เปิดตัว All-New BMW XM SUV คันใหม่ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

เปิดตัว All-New BMW XM SUV คันใหม่ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

หลังจากที่ได้มีการปล่อยคอนเซ็ปต์ของรถออกมาเดือนพฤศจิกายน ล่าสุดทาง BMW ก็ได้เปิดตัว All-New XM รถยนต์สมรรถนะสูงตัวแรกของค่ายที่มีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า โดยตัว XM นั้นเป็นรถตัว M รุ่นแรกนับตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 70 ที่มาพร้อมกับระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 และมอเตอร์ไฟฟ้า

bmw-xm-first-ever-electric-pe_1

bmw-xm-first-ever-electric-pe_2

รูปโฉมของเจ้า XM คันนี้นั้นมีขนาดใหญ่คล้ายกับ X8 ที่ภายนอกนั้นดูเฉียบคมกว่ารถเอสยูวีรุ่นอื่นๆ ของ BMW มีลักษณะทรงพลัง กระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ช่องไอดีกว้าง ท่อไอเสียออกสองข้างคู่ทรงหกเหลี่ยม และไฟหน้าแยกอันคมชัด

มีเส้นสายดีไซน์ไหลยาวผ่านมือจับประตูและกระจก ในส่วนของป้ายโลโก้ BMW ที่ด้านหลังถูกนำออกไปจนเป็นสังเกตได้ ล้ออัลลอย M ขนาด 21 นิ้วที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมีล้อขนาด 23 นิ้วเป็นอุปกรณ์เสริมให้เพิ่มเติม ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 4 โซน ระบบเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon และแผงบุหลังคาลายปริซึมพร้อมไฟ LED ภายในห้องโดยสารนับ 100 ดวง

bmw-xm-first-ever-electric-pe_3

bmw-xm-first-ever-electric-pe_4

ในแง่ของประสิทธิภาพนั้น รถใหม่คันนี้มีระบบส่งกำลังแบบไฮบริดที่ให้กำลัง 653 แรงม้า และแรงบิดโดยรวมสูงสุด 590 ปอนด์-ฟุต ทำความเร็ว 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ที่ 4.3 วินาที มีโหมดการขับขี่ให้เลือกสามโหมด ได้แก่ โหมด SPORT, HYBRID และ ELECTRIC สำหรับการขับขี่แบบไร้มลพิษที่ความเร็วสูงสุด 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ราคารถใหม่ BMW XM คันนี้มีเริ่มต้นที่ $159,995 เหรียญสหรัฐ และยังจะมีรุ่น Label Red ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ผลิตเพื่อมาใช้อย่างถูกกฎหมายและวิ่งได้ปกติบนท้องถนนที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในประวัติศาสตร์ของ BMW ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้อีกในราคาเริ่มต้นที่ 185,000 ดอลลาร์สหรัฐ การผลิตจะเริ่มต้นในเดือนธันวาคมก่อนที่จะส่งถึงมือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023

bmw-xm-first-ever-electric-pe_5

bmw-xm-first-ever-electric-pe_6

สำหรับใครที่สนใจรถ BMW XM ใหม่คันนี้ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ BMW Group ได้เลยครับ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย BMW M GmbH (@bmwm)

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว