ฟีเจอร์แชทด้วยเสียงของ ChatGPT เปิดให้ใช้งานแล้วสำหรับผู้ใช้งานฟรี

ฟีเจอร์แชทด้วยเสียงของ ChatGPT เปิดให้ใช้งานแล้วสำหรับผู้ใช้งานฟรี

OpenAI เปิดตัวฟังก์ชัน ChatGPT Voice หรือการแชทด้วยเสียงสำหรับ ChatGPT เป็นครั้งแรกในเดือนกันยายน ฟีเจอร์นี้ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยโต้ตอบกับแชทบอทได้ ซึ่งแต่เดิมเปิดให้ใช้งานเฉพาะสำหรับสมาชิก Plus และ Enterprise บน Android และ iOS อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ บริษัทเทคโนโลยีได้เปิดตัวการแชทด้วยเสียงสำหรับผู้ใช้ฟรีทั้งหมดบนอุปกรณ์มือถือแล้ว

Greg Brockman ผู้ร่วมก่อตั้ง OpenAI ได้แชร์ข่าวบน X ด้วยข้อความที่แปลได้ว่า "ChatGPT Voice เปิดตัวสำหรับผู้ใช้ฟรีทั้งหมดแล้ว"

ฟีเจอร์แชทด้วยเสียงของ ChatGPT ทำงานด้วยโมเดล text-to-speech หรือการแปลงข้อความเป็นเสียงที่สามารถสร้าง "เสียงของมนุษย์จากข้อความและตัวอย่างการพูดเพียงไม่กี่วินาที" และเพื่อให้ฟีเจอร์นี้สำเร็จขึ้นมาได้ ทาง OpenAI ได้ว่าจ้างนักพากย์หลายคนเพื่อให้มีเสียงห้าเสียงที่แตกต่างกันบน ChatGPT

ฟังก์ชันดังกล่าวนี้อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งกว่าจะเข้าถึงบัญชีทั้งหมดบนอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนหน้านี้ สมาชิกแบบเสียเงินจะต้องเปิดใช้งาน ChatGPT Voice ในเมนูการตั้งค่า "New Features" แต่ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าผู้ใช้จะต้องเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ด้วยตัวเองอีกหรือไม่ เพราะตอนนี้เปิดให้ใช้งานได้ฟรีสำหรับทุกคนแล้วนั่นเอง

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว