การ์ดจอ Nvidia ถูกปล้นจากรถบรรทุกขณะนำส่งในแคลิฟอร์เนีย

การ์ดจอ Nvidia ถูกปล้นจากรถบรรทุกขณะนำส่งในแคลิฟอร์เนีย

แบรนด์ผู้ผลิตการ์ดจอ EVGA ออกมายืนยันว่าหนึ่งในรถขนส่งของบริษัทที่บรรทุกการ์ดจอ RTX 30 Series ได้ถูกโจรกรรมไปเมื่อเร็วๆนี้ระหว่างการนำส่งจากซานฟรานซิสโกไปยังศูนย์กระจายสินค้าทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย

EVGA ได้โพสต์ผ่านฟอรัมว่าการโจรกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าขโมยนั้นทำการหยุดรถบรรทุกเอาไว้และนำการ์ดจอ GeForce RTX 30 Series ไม่ทราบจำนวนออกไปได้สำเร็จ โดยการ์ดจอเหล่านี้เป็นสินค้าที่มีความต้องการสูง ซึ่งการ์ดจอแต่ละใบในซีรีส์นี้มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณใบละ 11,000-66,000 บาท และในขณะนี้ยังไม่มีตัวเลขที่ชัดเจนว่าบนรถนั้นมีการ์ดจออยู่จำนวนเท่าไหร่ แต่ก็นับได้ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการปล้นครั้งใหญ่ และไม่มีข้อมูลระบุว่าโจรใช้วิธีใดในการปล้นดังกล่าว

หลังจากเกิดเหตุการณ์ EVGA ได้ออกมาเตือนประชาชนว่าการรับหรือซื้อสิ่งของที่ถูกขโมยมาถือเป็นอาชญากรรมภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางสหรัฐ EVGA จึงแนะนำว่าให้ทำการตรวจเช็คซีเรียลนัมเบอร์ของการ์ด EVGA และนำไปตรวจสอบกับหน้าเว็บ My Products ของ EVGA ก่อน หากการ์ดจอเหล่านั้นสามารถลงทะเบียนบัตรได้แปลว่าไม่ใช่การ์ดจอที่ถูกขโมยมา

ก็หวังเพียงว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากการปล้นการ์ดจอในครั้งนี้และขอให้ EVGA ติดตามการ์ดจอกลับมาได้เร็วๆนะครับ

ที่มา: Gamespot

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว