โทรศัพท์แนวคิดใหม่ของ Xiaomi ติดตั้งเลนส์ Leica M ได้ทุกตัว

โทรศัพท์แนวคิดใหม่ของ Xiaomi ติดตั้งเลนส์ Leica M ได้ทุกตัว

Xiaomi และ Leica จับมือกันเพื่อสร้างโทรศัพท์ที่เน้นการถ่ายภาพอย่าง 12S Ultra ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และตอนนี้พวกเขากำลังขยายวิสัยทัศน์ในการถ่ายภาพให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเปิดเผยโทรศัพท์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า 12S Ultra Concept โดยพื้นฐานแล้วคือรุ่นที่เหนือกว่า 12S Ultra ขึ้นไปอีกโดยมีความแตกต่างคือกล้องของโทรศัพท์ตัวนนี้นั้นสามารถถอดหรือเชื่อมต่อกับเลนส์กล้อง Leica M ระดับมืออาชีพได้ตลอดเวลา

xiaomi-leica-concept-phone-m-_1

มีคนตั้งข้อสังเกตว่าเซนเซอร์ Sony IMX989 ขนาด 1 นิ้วของกล้องที่รองรับ 10-bit RAW นั้นถูกหุ้มไว้ใต้กระจกแซฟไฟร์ แทนที่จะเปิดทิ้งไว้จนสุด ซึ่งโดย่วนใหญ่จะมีอยู่ในกล้องส่วนใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ และเนื่องจาก 12S Ultra Concept เป็นอุปกรณ์พกพาที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ การป้องกันชั้นพิเศษนี้จึงมีความจำเป็นอย่างมาก แม้ว่าอาจส่งผลต่อคุณภาพของภาพเล็กน้อยก็ตาม

xiaomi-leica-concept-phone-m-_2

แต่ถึงแม้จะไม่มีเลนส์แบบถอดแยกได้ โทรศัพท์ 12S Ultra Concept ก็ยังเป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพอันทรงพลังที่มีเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว 50.3 ล้านพิกเซลสองตัวที่กล้องหลัก นอกจากนี้ยังมีกล้อง Ultra-Wide 48 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพในสไตล์ฟิชอาย

xiaomi-leica-concept-phone-m-_3

Xiaomi ยังได้ปล่อยวิดีโอเพื่อแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์ติดเลนส์ได้รุ่นดังกล่าวนั้นนทำงานอย่างไร โดยกล้องของโทรศัพท์นั้นจะมีอแดปเตอร์ที่สามารถติดตั้งเลนส์ Leica M ได้ทุกรุ่น หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและไม่ชอบพกพาโทรศัพท์และกล้องมืออาชีพไปพร้อมๆ กัน อุปกรณ์ชิ้นนี้ก็อาจเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคุณ

xiaomi-leica-concept-phone-m-_4

ในขณะนี้ Xiaomi ยังไม่ได้รเปิดเผยถึงแผนการในการผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวออกมา โดยระบุเพียงว่าได้รับการพัฒนาควบคู่ไปกับ 12S Ultra และผลิตออกมาเพียง 10 เครื่องเพื่อส่งไปยังผู้มีอิทธิพลด้านเทคโนโลยีต่างๆ โดยมือถือแต่ละเครื่องนั้นมีราคาอยู่ประมาณ 300,000 หยวนจีน หรือประมาณ 1.55 ล้านบาทที่สามารถซื้อกล้อง Leica M11 ได้ถึงสี่ตัวเลยทีเดียวครับ

ที่มา: Hypebeast

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว