ลือ! Apple iPhone 15 Ultra อาจจะมาพร้อมกับกล้องหน้าถึงสองตัว

ลือ! Apple iPhone 15 Ultra อาจจะมาพร้อมกับกล้องหน้าถึงสองตัว

หลังจากเปิดตัว Apple iPhone 14 ไปเพียงไม่นาน ก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆของเจ้า iPhone 15 ออกมามากขึ้นเรื่อยๆแล้ว อย่างตามที่คนวงในในอุตสาหกรรมมือถืออย่าง MajinBu ได้รายงานนั้น iPhone 15 Ultra รุ่นตัวท็อปจาก Apple นั้นจะกำหนดถูกให้สร้างความแตกต่างที่สำคัญไว้มากกว่าอุปกรณ์ในรุ่นอื่นๆ

โดยเฉพาะจาก iPhone 15 Pro ที่คนวงในอ้างว่ารุ่น Ultra นั้นจะมีพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB ซึ่งอาจใช้ USB-C ที่มีความเร็ว Thunderbolt 4 รวมไปถึงกล้องหน้าสองตัว ซึ่งเรื่องของการมีกล้องหน้าสองตัวนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ที่สุด และมันก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดาผู้คลั่งไคล้ผลิตภัณฑ์จาก Apple ต้องหยุดอ่านกันเลยทีเดียว

ด้วยกล้องหน้าที่สองที่เพิ่มเข้ามาใหม่ คุณภาพของการเซลฟี่นั้นจะต้องได้รับการอัปเดตอย่างแน่นอน ระบบกล้องหน้าคู่นั้นได้รับการทดสอบโดยคู่ค้าของ Apple ในอดีต แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงไม่ได้รับการยอมรับจากค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ในผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด

ถึงแม้จะยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า Apple จะใช้กล้องหน้าแบบคู่อย่างไร แต่คาดว่าการอัปเดตดังกล่าวนั้นจะช่วยให้ภาพถ่ายนั้นถูกนำเสนอผ่านเลนส์แบบมุมกว้างและเลนส์กว้างพิเศษได้ นอกจากนี้ MajinBu ยังระบุด้วยว่า iPhone Ultra มีแนวโน้มที่จะเข้ามาแทนที่รุ่น Pro Max โดยไล่จาก iPhone 15 ไป iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และสุดท้ายคือ iPhone 15 Ultra ครับ

ทั้งนี้ ข่าวลือก็ยังคงเป็นข่าวลือ ยังเหลือเวลาอีกเกือบปีกว่า iPhone 15 จะเปิดตัว ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว