เปิดตัว USB 4 2.0 มาตรฐานใหม่ที่จะเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วถึง 80Gbps บนพอร์ตแบบ USB-C

เปิดตัว USB 4 2.0 มาตรฐานใหม่ที่จะเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วถึง 80Gbps บนพอร์ตแบบ USB-C

USB พอร์ตสากลสุดยอดเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกมาเป็นเวลานานกำลังเข้าสู่มาตรฐานใหม่แล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญอ้างว่ามันจะสามารถเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้เป็นสองเท่าผ่าน USB-C

พอร์ตใหม่เอี่ยมที่เปิดตัวมาในครั้งนี้เป็นอินเทอร์เฟซ USB 4 เวอร์ชั่น 2.0 โดยจะสามารถเพิ่มความเร็วจากที่มีอยู่จาก 40Gbps ให้เป็น 80Gbps ได้ และที่สำคัญก็คือคุณสามารถใช้สาย USB-C เส้นเดิมที่มีอยู่ได้เลย

Brad Saunders ประธาน USB Promoter Group กล่าวว่า

สำหรับ USB 4 ที่อัปเดตนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพของการรับส่งข้อมูลได้เป็นสองเท่าผ่าน USB Type-C โดยโซลูชันที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วนี้ ได้แก่ จอแสดงผลที่มีประสิทธิภาพสูง การจัดเก็บข้อมูล กับ Hubs และ Docks ที่ใช้พอร์ตแบบ USB”

เป็นที่น่าเสียดายว่าในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลบ่งชี้ว่าอินเทอร์เฟซใหม่จะออกสู่ผู้บริโภคเมื่อใด เพราะเป้าหมายในระยะแรกนี้จะเป็นการส่งมอบเทคโนโลยีให้กับเหล่านักพัฒนาก่อน แล้วจึงจะเข้าถึงอุปกรณ์ของผู้บริโภคได้มากขึ้นในโอกาสต่อไป

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว