เอลซัลวาดอร์ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 500 BTC หลังจากราคาลดลงต่ำกว่า $31,000 เหรียญสหรัฐ

เอลซัลวาดอร์ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 500 BTC หลังจากราคาลดลงต่ำกว่า $31,000 เหรียญสหรัฐ

เอลซัลวาดอร์ได้ลงทุนกับบิทคอยน์เพิ่มเป็นสองเท่าและถือเป็นการซื้อครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศจนถึงปัจจุบัน ในขณะที่คริปโตเคอเรนซีมีการร่วงลงเป็นอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้ ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ ประกาศผ่าน Twitter ว่าขณะนี้ประเทศได้รับ Bitcoin เพิ่มขึ้นมาอีก 500 BTC ในราคาเฉลี่ย 30,744 ดอลลาร์สหรัฐฯ ถือเป็นราคาซื้อต่ำสุดใหม่สำหรับประเทศในอเมริกากลาง ทำให้ปัจจุบันพวกเขาเป็นเจ้าของเหรียญดังกล่าวรวมแล้วถึง 2,301 BTC ด้วยกัน

ในราคาปัจจุบัน จำนวนของเหรียญดังกล่าวมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 72 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเป็นการซื้อสะสมมาทั้งหมด 10 ครั้งนับตั้งแต่ประเทศได้ประกาศให้ Bitcoin นั้นถูกกฎหมายเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเมื่อเดือนตุลาคมที่แล้ว เอลซัลวาดอร์ได้ทำการซื้อเหรียญดังกล่าวในราคาที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเข้าซื้อในจำนวน 420 BTC ที่ราคาเฉลี่ย 58,800 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลได้ลดลงไปแล้วมากกว่า 50% นับตั้งแต่ทำ All Time High เป็นประวัติการณ์ไปในปี 2021 แต่ Nayib Bukele ยังคงเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลนี้จะทำราคาขึ้นมาได้อีกครั้งหนึ่ง

ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ มีรายงานว่าประเทศเอลซัลวาดอร์มีการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 30% หลังจากรับ Bitcoin มาเป็นสกุลเงินในประเทศอย่างเป็นทางการ จำนวนที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่มีรายงานว่าใช้จ่ายมากขึ้นในระหว่างการเดินทางไปเอลซัลวาดอร์

เดิมทีกระทรวงการท่องเที่ยวของประเทศคาดการณ์ว่าผลกำไรจากการใช้ Bitcoin เพียงอย่างเดียวจะมีสูงถึง 800,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ตัวเลขในขณะนี้แสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายผ่านสกุลเงินดังกล่าวนั้นใกล้จะถึง 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐแล้วในตอนนี้

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว