ครั้งสุดท้าย! “โรนัลโด้” เอ่ย ครั้งนี้จะเป็นยูโรรอบสุดท้ายในชีวิต

ครั้งสุดท้าย! “โรนัลโด้” เอ่ย ครั้งนี้จะเป็นยูโรรอบสุดท้ายในชีวิต

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า เกมนี้เกือบจะกลายเป็นฝันร้ายสำหรับโรนัลโด้ เมื่อเขาพลาดจุดโทษในช่วงต่อเวลา แต่ยังสามารถแก้ตัวในช่วงดวลจุดโทษตัดสินได้ ทำให้โปรตุเกสผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

โรนัลโด้วัย 39 ปี กล่าวว่า "วันนี้มีเรื่องเศร้าเกิดขึ้นมากมายในเกม แต่ตอนจบก็มีความสุข นี่คือฟุตบอล มีหลายช่วงเวลาที่ทำให้คุณเศร้า แต่บางช่วงเวลาก็ทำให้คุณมีความสุข ตอนนี้ผมมีความสุขแล้ว"  ผลบอลสด

"ผมอยากเป็นคนยิงจุดโทษได้ แต่โอบลัคป้องกันได้ดี ผมรู้สึกเสียใจที่ยิงจุดโทษพลาด ผมยิงจุดโทษพลาด แต่ผมอยากเป็นคนแรกที่ยิงจุดโทษ คุณต้องรับผิดชอบเมื่อคุณต้องทำเช่นนั้น"

"ผมขอโทษแฟนๆ ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเสื้อตัวนี้เสมอ ไม่ว่าผมจะพลาดหรือไม่ก็ตาม และจะทำสิ่งนี้ทั้งชีวิต คุณต้องรับผิดชอบ"

"เราสมควรที่จะชนะในวันนี้ และเราต้องแสดงความยินดีกับดิโอโก้ คอสต้า สำหรับสิ่งที่เขาทำในเกมนี้"

ส่วนการพบกับฝรั่งเศสในรอบก่อนรองชนะเลิศนั้น โรนัลโด้กล่าวว่า "เราจะเล่นเกมที่ยากลำบากกับฝรั่งเศส ผมจะทำให้ดีที่สุด ผมจะทำสิ่งนี้ไปตลอดชีวิต ผมไม่เคยกลัวที่จะเผชิญหน้ากับอะไร การยอมแพ้ไม่ได้อยู่ในความคิดของผม"

 โรนัลโด้ยังบอกกับสื่อของโปรตุเกส O Jogo ว่า "ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งสุดท้ายของผม แต่ผมไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรกับเรื่องนี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล เพราะความกระตือรือร้นที่ผมมีต่อเกมนี้ ความกระตือรือร้นในการได้เห็นแฟนบอล ครอบครัวของผม และความรักที่ผู้คนมีต่อผม"

ที่มา: nytimes.com

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

 

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว