คนนี้เท่านั้น!'เชอริงแฮม' เอ่ย 'โปเช็ตติโน่'เหมาะสมกับ แมนยู มากกว่า 'เทน ฮาก'

 คนนี้เท่านั้น!'เชอริงแฮม' เอ่ย 'โปเช็ตติโน่'เหมาะสมกับ แมนยู มากกว่า 'เทน ฮาก'

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า เท็ดดี้ เชอริงแฮม ตำนานนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการคุมทัพ "ปีศาจแดง" แทน เอริค เทน ฮาก ที่กำลังมีโอกาสถูกปลดออกจากตำแหน่ง  ผลบอลสด

อนาคตของ เอริค เทน ฮาก กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังไม่แน่นอน โดยสโมสรเตรียมที่จะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของกุนซือชาวดัตช์ ก่อนที่จะแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่ต่อไป

เท็ดดี้ เชอริงแฮม มองว่า แม้ว่า เทน ฮาก อาจจะยังคงได้คุมทีมต่อไป แต่หากกุนซือชาวดัตช์ถูกปลดออกจากตำแหน่ง โปเช็ตติโน่ เป็นคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ามาคุมทีม

“ในบรรดาแคนดิเดตกุนซือใหม่ที่จะเข้ามาแทน เอริค เทน ฮาก ตัวผมคิดว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นั้นมีความโดดเด่นมากกว่าคนอื่นๆ ผมคิดว่าเขามีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้” เชอริงแฮม กล่าว

“ผมคิดว่าเขาผ่านอะไรมาเยอะและเขาอายุยังน้อย ผมชอบแนวทางการทำทีมของเขา และผมคิดว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมสำหรับ ยูไนเต็ด หาก เทน ฮาก ออกจากสโมสร”

“เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ และเขาทำให้นักเตะเก่งขึ้นจากการฝึกสอนที่อยู่ภายใต้การนำทัพโดยตัวของเขา เขาไม่ได้แค่ซื้อนักเตะให้เข้ากับแผนของเขาเพียงเท่านั้น แต่เขายังทำให้ผู้เล่นเก่งขึ้นด้วย”

ที่มา:metro.co.uk
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว