รออัพหน่อย! ไมนู หวังเจรจาค่าเหนื่อย 4 เท่า หลังจบศึกยูโร 2024

รออัพหน่อย! ไมนู หวังเจรจาค่าเหนื่อย 4 เท่า หลังจบศึกยูโร 2024

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า ค็อบบี้ ไมนู กองกลางดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ทำการชะลอแผนเจรจาสัญญาฉบับใหม่ที่จะทำให้เขาได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ไปจนกระทั่งหลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมชาติอังกฤษในยูโร 2024 นี้เสียก่อน  บ้านผลบอล

ไมนู ได้แจ้งเกิดเต็มตัวกับทัพ "ปีศาจแดง" หลังจากที่เขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักในทีมของ เอริค เทน ฮาก ในฤดูกาลนี้ ผลงานอันโดดเด่นของเขาทำให้มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ของ แกเร็ธ เซาธ์เกต และเตรียมลุยศึกยูโร 2024 ที่เยอรมนี ในเดือนมิถุนายนนี้

ที่ผ่านมา ไมนู ได้รับสัญญาใหม่จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนถึงปี 2026 ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และทัพ "ปีศาจแดง" ให้ความสำคัญกับเขาอย่างมาก จึงมีแผนที่จะเซ็นสัญญาใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้ค่าเหนื่อยของเขาเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า หรือประมาณ 80,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ โดยนักเตะเองยอมรับข้อเสนอในหลักการแล้ว

อย่างไรก็ตาม แผนการดังกล่าวถูกชะลอไว้จนกว่าจะถึงเดือนกรกฎาคม เนื่องจาก ไมนู ต้องการมุ่งมั่นให้กับการรับใช้ชาติก่อนเป็นลำดับแรก ทีมชาติอังกฤษจะลงอุ่นเครื่อง 2 นัดกับ บอสเนีย และ ไอซ์แลนด์ ก่อนจะเดินทางไปเยอรมนีในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ เพื่อลงแข่งในรายการ ยูโร 2024 ต่อไป

การที่ ไมนู เลือกชะลอการเจรจาสัญญาใหม่เพื่อมุ่งมั่นในภารกิจรับใช้ชาติก่อนแสดงถึงความมุ่งมั่นและทุ่มเทของเขา ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นประโยชน์ต่อทีมชาติอังกฤษเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะได้รับประโยชน์จากนักเตะที่มีความสามารถและความตั้งใจสูงในอนาคต

ที่มา:mirror.co.uk
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว