อาร์เตต้าผิดหวังผลงาน หลังพ่ายเวสต์แฮมคาบ้าน

อาร์เตต้าผิดหวังผลงาน หลังพ่ายเวสต์แฮมคาบ้าน

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือผู้มีชื่อเสียงด้วยสไตล์การคุมทีมที่เข้มข้นและเทคนิคการเล่นที่รัดกุมของ อาร์เซนอล ต้องพบกับความพ่ายแพ้คาบ้านให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยผลบอล 0-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา การแพ้ครั้งนี้ทำให้ อาร์เซนอล ต้องตามหลัง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง 2 คะแนน หลังจากผ่านไป 19 นัด

โดย อาร์เตต้า เปิดเผยกับสื่อขาวกีฬาต่างประเทศหลังเกมถึงความผิดหวังอย่างมากที่ทีมไม่สามารถกลับไปอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงได้ เขากล่าวว่า 

วันนี้ถือเป็นคืนอันน่าผิดหวัง พวกเราต้องดึงตัวเองกลับมาในเกมสำคัญปะทะฟูแล่ม

อาร์เตต้า ยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับจังหวะปัญหาในนัดล่าสุด โดยเฉพาะจังหวะที่มีข้อถกเถียงว่าบอลอาจจะออกหลังไปแล้ว เขาชี้แจงว่า

เทคโนโลยีที่พวกเรามีในตอนนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนพอ

ทั้งนี้ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือชาวสเปนยังได้เน้นย้ำถึงการคุมเกมของทีมที่ดำเนินไปตลอด 100 นาทีและความพยายามของนักเตะในทีม อาร์เซนอล เขากล่าวว่า 

ผมคิดว่าบรรดานักเตะทุ่มเทความพยายามอย่างหนัก

ตอนนี้ในห้องแต่งตัวเต็มไปด้วยบรรยากาศเศร้า แต่หลังจากนี้ 72 ชั่วโมงพวกเรามีอีก 1 เกม นี่คือฟุตบอล พวกเราต้องพัฒนาในหลายๆ พื้นที่

การพูดคุยของ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามความพ่ายแพ้และพัฒนาทีมให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น แม้จะพ่ายแพ้ต่อ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในนัดล่าสุดก็ตาม

ที่มา : eurosport.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวอาร์เซนอลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว