อาร์เซนอล ปรับแผนขอยืมตัว อิวาน โทนี่ย์ ก่อนซื้อขาด

อาร์เซนอล ปรับแผนขอยืมตัว อิวาน โทนี่ย์ ก่อนซื้อขาด

อาร์เซนอล กำลังเปลี่ยนแผนการดึงตัว อิวาน โทนี่ย์ หัวหอกของทีม เบรนท์ฟอร์ด มาเสริมทัพ โดยมีแผนที่จะยืมตัวเขาในเดือนมกราคม พร้อมด้วยเงื่อนไขที่จะเซ็นสัญญาถาวรหลังจบฤดูกาลแทน ตามรายงานของสื่อ ขาวกีฬา ต่างประเทศ

โดย อิวาน โทนี่ย์ ที่กำลังจะพ้นโทษแบนจากข้อหาเล่นการพนันในช่วงต้นปี ได้รับความสนใจจากหลายทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะ อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูงในปัจจุบัน

รายงานจาก บ้านผลบอล เพิ่มเติมอีกว่า อาร์เซนอล ได้เริ่มเจรจากับ เบรนท์ฟอร์ด เพื่อหารือเรื่องโอกาสในการยืมตัว อิวาน โทนี่ย์ กองหน้าวัย 27 ปีมาเสริมทีม โดยข้อเสนอที่ อาร์เซนอล ให้ไว้ คือ การยืมตัวพร้อมค่าใช้จ่าย 5 ล้านปอนด์ และมีเงื่อนไขในการเซ็นสัญญาถาวรด้วยมูลค่า 50 ล้านปอนด์หลังจบฤดูกาล

การตัดสินใจนี้ของ อาร์เซนอล ในรอบนี้มาจากความต้องการหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎการเงิน ซึ่งทางทีมกำลังพยายามปรับแผนและคิดข้อเสนอนี้ขึ้นมาแทน นอกจากนี้ อาร์เซนอล ยังพร้อมจ่ายเงินก้อนเดียว 50 ล้านปอนด์ให้ เบรนท์ฟอร์ด ทันทีในช่วงซัมเมอร์หน้าเพื่อซื้อขาด อิวาน โทนี่ย์ แต่ยังคงรอดูว่าต้นสังกัดจะตอบรับข้อเสนอนี้หรือไม่

สำหรับ อิวาน โทนี่ย์ กองหน้าตัวของ เบรนท์ฟอร์ด ทำผลงานได้ดีในซีซั่นที่ผ่านมา โดยลงสนามไป 35 นัดจากทุกรายการ ทำได้ 21 ประตู พร้อมทั้ง 5 แอสซิสต์ ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม หากไม่ติดโทษแบนไปก่อน

ที่มา : justarsenal.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวอาร์เซนอลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว