เด แซร์บี้ ตั้งเป้าพา ไบรท์ตัน ครองแชมป์กลุ่มศึกยูโรป้าลีก

เด แซร์บี้ ตั้งเป้าพา ไบรท์ตัน ครองแชมป์กลุ่มศึกยูโรป้าลีก

โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน ประกาศเป้าหมายสูงสุดในการพาทีมคว้าแชมป์กลุ่ม ยูโรป้าลีก หลังจากที่ทีมสามารถผ่านเข้ารอบแบบสุดมันส์ได้ หลังเอาชนะ เออีเค เอเธนส์ ด้วยผลบอลล่าสุด 1-0

โดย ไบรท์ตัน ภายใต้การคุมทีมของ เด แซร์บี้ ได้สร้างความฮือฮาด้วยการบุกไปชนะ เออีเค เอเธนส์ 1-0 ในเกม ยูโรป้าลีก กลุ่มบี นัดที่ 5 เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้พวกเขาผ่านเข้ารอบต่อไปเรียบร้อย แต่ยังต้องลุ้นชิงอันดับ 1 กับ โอลิมปิก มาร์กเซย เพื่อไปยืนรอในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

เด แซร์บี้ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ ข่าว กีฬา หลังเกมนี้ว่า 

เรารู้สึกดีมากที่ผ่านเข้ารอบได้ แต่เรายังไม่ได้เล่นในรูปแบบปกติของเรา มันเป็นเกมที่ยาก แต่เราได้แสดงจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งและความสามารถในการฟื้นตัว มันเป็นวันที่ประวัติศาสตร์สำหรับไบรท์ตัน

เราไม่คุ้นเคยกับการชนะแบบนี้ มักจะเล่นได้ดีกว่าแต่แพ้ (เช่นเกมแรกกับ เออีเค) วันนี้พวกเขาเล่นได้ดีกว่า แต่เราที่ชนะ เป้าหมายต่อไปคือการเป็นแชมป์กลุ่ม และเราจะต้องเอาชนะ มาร์กเซย ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งอีกทีมในกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา : tribalfootball.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวไบรท์ตันที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว