อาร์เตต้าว่าไง ทรอสซาร์ด จัดให้ครับผม

อาร์เตต้าว่าไง ทรอสซาร์ด จัดให้ครับผม

เลอันโดร ทรอสซาร์ด ปีกตัวเก่งของทีม อาร์เซนอล ได้แสดงความพร้อมที่จะเล่นในหลากหลายตำแหน่งหลังจากย้ายมาจาก ไบรท์ตัน โดยเขายินดีที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการของทีม

จากการ อัพเดตผลบอล และสถิติต่างๆ เลอันโดร ทรอสซาร์ด ลงเล่นไป 15 นัดในทุกรายการของฤดูกาลนี้ ทำได้ 6 ประตูและ 2 แอสซิสต์  อีกทั้ง เขาได้เล่นในเกือบทุกตำแหน่งแดนหน้า ไม่ว่าจะเป็นปีกซ้าย, หอกเป้า, หน้าต่ำ หรือบางช่วงของเกมลงมาเล่นเป็นกองกลาง ซึ่งถือว่าเป็นนักเตะอเนกประสงค์ในทีมตอนนี้

รายงานจากสื่อ ข่าว กีฬา ระบุว่า เลอันโดร ทรอสซาร์ด ยังแสดงทัศนคติที่ไม่ยึดมั่นถือมั่นในตัวเอง แต่ให้ความสำคัญกับผลงานของทีมเป็นหลัก ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เขาพร้อมนำเสนอแก่ อาร์เตต้า ในเกม แชมเปี้ยนส์ลีก ที่จะพบกับ ล็องส์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน

ด้วยความสัตย์จริงนะ การซ้อมของผมเปลี่ยนตำแหน่งทุกวัน แต่ผมเอาอยู่ มันเป็นความตั้งใจแต่แรกของผมอยู่แล้ว

มันคือแนวทางที่ติดตัวผมเวลานี้ ผมจำเป็นต้องเปิดใจว่าตัวเองสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง แล้วก็ทำการบ้านมาว่าจะถูกจับลงตรงไหน

เลอันโดร ทรอสซาร์ด ยังกล่าวถึงหน้าที่ที่ อาร์เตต้า มอบให้ในแต่ละนัดด้วยว่า 

อาร์เตต้า ก็ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ แต่ตำแหน่งที่แกจับยืน ตลอดเส้นทางอาชีพผมผ่านมาหมดแล้ว

อาจมีตำแหน่งหลักเป็นปีกนานหน่อย แต่โดยปกติผมเป็นคนหัวไวอยู่แล้วครับ ตำแหน่งอื่นไร้ปัญหาสำหรับผมมากๆ

นอกจากนี้ เลอันโดร ทรอสซาร์ด ยังถือเป็นโชคดี เพราะทุกเกมเหย้าในศึก แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลนี้ เขาจะสามารถทำประตูได้ทุกนัด พร้อมกับชัยชนะของ อาร์เซนอล ในนัดเหล่านั้นเสมอ

ที่มา : TJ Sports USA

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวอาร์เซนอลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว