เจแปนคอนเฟิร์ม! มาซาทาดะ อิชิอิ นายใหญ่ป้ายแดงทีมชาติไทย โค้ชมือทอง การันตีโดย เจลีก

เจแปนคอนเฟิร์ม! มาซาทาดะ อิชิอิ นายใหญ่ป้ายแดงทีมชาติไทย โค้ชมือทอง การันตีโดย เจลีก

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า  การแต่งตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนับเป็นการเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในแวดวงฟุตบอลไทย โดยเฉพาะกับประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นของเขาในการคุมทีมทั้งในเจลีกและไทยลีก การคว้าแชมป์หลายรายการกับคาชิม่า แอนท์เลอร์ส และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการนำทีมที่โดดเด่นของเขา บ้านผลบอล

การที่เขาเป็นโค้ชชาวญี่ปุ่นคนที่สองที่ได้คุมทีมชาติไทย หลังจากอากิระ นิชิโนะ นั้นบ่งบอกถึงความต้องการของสมาคมฟุตบอลไทยที่ต้องการพัฒนาทีมชาติให้เข้าสู่ระดับสูงขึ้นในเวทีเอเชีย และน่าสนใจว่า มาซาทาดะ อิชิอิ จะสามารถนำประสบการณ์และวิสัยทัศน์ของเขามาปรับใช้กับทีมชาติไทยได้อย่างไร  ผลบอลสด

 

การเปิดตัวนำทีมไทยลงเล่นกับทีมชาติญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียวในวันที่ 1 มกราคม 2567 นั้นจะเป็นการทดสอบครั้งแรกที่สำคัญสำหรับเขา ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงศักยภาพของทีมชาติไทยภายใต้การนำของเขา และเป็นการปูทางสู่การแข่งขันเอเชียน คัพ รอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้นที่กาตาร์ในเดือนเดียวกันนี้

ที่มา:english.kyodonews.net

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

 

 

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว