มีดีกว่าทุกอย่าง! อดีต ดาวดัง ลิเวอร์พูล ซูฮก แฮร์รี่ เคน เหนือกว่า เออร์ลิง ฮาลันด์

มีดีกว่าทุกอย่าง! อดีต ดาวดัง ลิเวอร์พูล ซูฮก แฮร์รี่ เคน เหนือกว่า เออร์ลิง ฮาลันด์

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า การเปรียบเทียบระหว่างนักฟุตบอลเช่น แฮร์รี่ เคน และ เออร์ลิง ฮาลันด์ นั้นเป็นเรื่องที่ผู้คนมักจะพูดถึงอย่างเข้มข้นในโลกฟุตบอล เพราะทั้งคู่เป็นกองหน้าที่โดดเด่นและมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็มีผลงานที่ยอดเยี่ยมและมีส่วนสำคัญกับทีมของพวกเขา


แฮร์รี่ เคน ที่ย้ายไป บาเยิร์น มิวนิค และสามารถปรับตัวเข้ากับลีกเยอรมันได้อย่างรวดเร็ว เป็นกองหน้าที่มีความสามารถในการจบสกอร์และการเล่นเกมรุกที่หลากหลาย นอกจากนั้น เคน ยังมีทักษะในการเป็นผู้นำและมีความสามารถในการเล่นลูกกลางอากาศที่ดีเยี่ยม

ด้าน เออร์ลิง ฮาลันด์ ที่ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นนักฟุตบอลที่โดดเด่นด้วยความเร็วและพละกำลัง ทำให้เขาเป็นเครื่องจักรทำประตูที่น่าเกรงขามในพื้นที่กรอบเขตโทษ การทำประตูได้ถึง 52 ประตูจาก 53 นัดในฤดูกาลที่แล้วแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเขาในการทำประตูได้ต่อเนื่อง  บ้านผลบอล

การวิเคราะห์ของแดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ชี้ให้เห็นว่าเขามองความครบเครื่องในเกมรุกของ เคน ว่าเหนือกว่า ฮาลันด์ ในหลายๆ ด้าน ทั้งนี้ สเตอร์ริดจ์ เองก็เป็นอดีตกองหน้าที่มีประสบการณ์สูงในพรีเมียร์ลีกและเข้าใจดีถึงความต้องการของกองหน้าในการทำประตูและการเป็นผู้เล่นแนวรุก  ผลบอลสด

อย่างไรก็ตาม การเปรียบเทียบระหว่างนักเตะเป็นเรื่องที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาและสถานการณ์ เนื่อง จากฟอร์มการเล่นและบทบาทในทีมสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา สิ่งสำคัญคือทั้ง เคน และ ฮาลันด์ ต่างก็เป็นผู้เล่นระดับโลกที่มีความสำคัญกับทีมของพวกเขาและยังคงมีเวลาอีกมากในการพิสูจน์ตัวเองในโลกฟุตบอล


ที่มา:manchestercity.news
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว