อาร์เซนอล มีโอกาสได้แชมป์หากคว้า อิวาน โทนี่ย์ ร่วมทีม

อาร์เซนอล มีโอกาสได้แชมป์หากคว้า อิวาน โทนี่ย์ ร่วมทีม

ดาร์ราฟ แม็คอันโทนี่ เจ้าของสโมสร ปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นว่า อาร์เซนอล จะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ หากพวกเขาสามารถดึงตัว อิวาน โทนี่ย์ กองหน้าของ เบรนท์ฟอร์ด มาร่วมทีม

สำหรับ อิวาน โทนี่ย์ ที่กำลังจะกลับมาจากการถูกแบนยาว 8 เดือน เนื่องจากเรื่องการพนัน โดยมีข่าวว่าเขาอาจจะย้ายทีมไปยัง อาร์เซนอล และ เชลซี ที่สนใจในตัวเขา

ด้าน แม็คอันโทนี่ ซึ่งได้รับการยอมรับในการสรรหานักเตะที่มีศักยภาพ มีความเห็นว่า อิวาน โทนี่ย์ สามารถเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ทีมไปถึงจุดสูงสุดของลีก โดยเฉพาะหากเขาได้ย้ายไปอยู่กับทีมที่มีโครงสร้างและเป้าหมายเพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

ด้าน บ้านผลบอล วิเคราะห์ต่อว่า การจะย้ายทีมของ อิวาน โทนี่ย์ ไม่ว่าจะเป็นในเดือนมกราคมหรือซัมเมอร์ก็ตาม จะไม่มีผลกระทบต่อมูลค่าของเขา และเปรียบเทียบกับ แฮร์รี่ เคน ที่อายุ 30 ปี ยังมีค่าตัวอยู่ที่ 100 ล้านปอนด์

เขายังแสดงความเห็นอีกว่า เชลซี และ อาร์เซนอล ควรจะเซ็นสัญญากับ อิวาน โทนี่ย์ ตั้งแต่ช่วงสิงหาคม เพื่อให้เขาได้เข้ากับทีมและพร้อมสำหรับการแข่งขันในช่วงที่หลังของฤดูกาล

ทั้งนี้ การเซ็นสัญญากับ อิวาน โทนี่ย์ กองหน้าตัวเก่งของ เบรนท์ฟอร์ด จะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะเขาจะสามารถช่วยให้ทีมยิงประตูและมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกได้ในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา : talksport.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวอาร์เซนอลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว