นิวอ่วม! ซานโดร โตนาลี่ โดนแบน 10 เดือนข้อหาเล่นพนัน

นิวอ่วม! ซานโดร โตนาลี่ โดนแบน 10 เดือนข้อหาเล่นพนัน

 

ข่าวกีฬาวันนี้  รายงานว่า    การที่ซานโดร โตนาลี่ ถูกแบนเกมยาวถึง 10 เดือน เป็นข้อยืนยันถึงความรุนแรงของเรื่องนี้ และอีกเรื่องที่สำคัญคือการยอมรับข้อเท็จจริงว่าเขาเคยลงพนันในเกมที่เขาเองเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนกฎของสหพันธ์ฟุตบอลในหลายๆ ประเทศ  ผลบอลสด

ขณะเดียวกัน  นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในการฟ้องเอซี มิลาน ตามสื่อนั้น ยืนยันถึงความซับซ้อนของปัญหานี้ ซึ่งไม่เพียงแต่กระทบต่อความเป็นอิสระของผู้เล่นเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อความไว้วางใจของสโมสรและผู้ชมและสปอนเซอร์ที่สนับสนุนทีม บ้านผลบอล

แต่ที่น่าสนใจคือการเลือกตัดสินใจของสหพันธ์ฟุตบอล ในการกำหนดโทษแบนเกม หากเปรียบเทียบกับนักเตะอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับคดีเดียวกัน จะเห็นว่าโทษที่ โตนาลี่ ได้รับก็มากขึ้นเนื่องจากเขามีส่วนร่วมตรงตามข้อกล่าวหา

 

การเล่นพนันในกีฬาสามารถกระทบต่อความเชื่อมั่นในความเป็นธรรมของการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ไม่ดีต่อวงการฟุตบอล การตัดสินใจของสหพันธ์ฟุตบอลแต่ละประเทศในการจัดการกับปัญหานี้จะมีความสำคัญมาก ไม่เพียงแต่เพื่อปกป้องความเป็นอิสระและความเป็นธรรมของการแข่งขัน แต่ยังเพื่อรักษาภาพลักษณ์ดีๆ และนักเตะที่หวังว่าจะมีอนาคตในวงการฟุตบอล

ที่มา:thetimes.co.uk

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว