จบได้แล้ว! เจอร์เก้น คล็อปป์ ระบุ ไม่ถือโทษโกรธอีกแล้ว จังหวะ วีเออาร์ เจ้าปัญหา

จบได้แล้ว! เจอร์เก้น คล็อปป์ ระบุ ไม่ถือโทษโกรธอีกแล้ว จังหวะ วีเออาร์ เจ้าปัญหา

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า   การเกิดข้อผิดพลาดจากระบบ วีเออาร์   คือเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในฟุตบอลยุคปัจจุบัน และมันสามารถมีผลกระทบต่อผลการแข่งขันในระดับที่สูง

ทั้งนี้, การเปิดเผยคลิปเสียงการสนทนาของผู้ตัดสินในเกมเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากมันช่วยให้แฟนบอลและสาธารณะทั่วไปเข้าใจความซับซ้อนและความยากลำบากของการตัดสินในบางสถานการณ์ แต่ทว่า, มันก็สามารถเป็นสาเหตุให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ต่อผู้ตัดสินได้

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น, การที่คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล) ยอมรับความผิดพลาดและขอโทษแสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสและจริยธรรมของระบบ.ในอนาคต,การปรับปรุงการสื่อสารและการตรวจสอบระหว่างผู้ตัดสินในสนามกับทีมงาน VAR จะเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดแบบนี้อีก

เมื่อคล็อปป์เปิดใจในงานแถลงข่าว,สิ่งที่เขากล่าวอาจนำมาจากเหตุการณ์หรือปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น หรือจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสภาวะที่ทีมหรือนักเตะของเขาเผชิญหน้า

"ผมคิดว่ามันไม่เพียงแค่เรื่องเกี่ยวกับความเคารพต่อความเป็นมนุษย์เท่านั้น คุณไม่ควรจะอ้างเรื่องนี้" คล็อปป์อาจจะเน้นเรื่องของการที่ผู้คนหรือนักข่าวไม่ควรใช้เรื่องของความเคารพต่อความเป็นมนุษย์เป็นข้ออ้างในบางเรื่องที่อาจไม่เกี่ยวข้อง หรือเป็นวิธีการหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ

 

เพื่อให้ได้มาซึ่งความเข้าใจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น, อย่างไรก็ตาม, เราจำเป็นต้องรู้เรื่องราวหรือบริบทที่แท้จริงของการแถลงข่าวนี้. จึงควรดูว่าคล็อปป์กล่าวถึงเรื่องราวหรือปัญหาใดในงานแถลงข่าวนั้น, และเหตุผลที่ทำให้เขามีความรู้สึกแบบนี้

ที่มา:independent.co.uk

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว