อาร์เตต้า ยอมรับเกมรับไม่ดีพอเอาชนะ ล็องส์

อาร์เตต้า ยอมรับเกมรับไม่ดีพอเอาชนะ ล็องส์

ความพ่ายแพ้ของ อาร์เซนอล ในเกม แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ต่อ ล็องส์ ด้วย ผลบอลสด 1-2 ทำให้พวกเขาพลาดชัยชนะเป็นนัดแรกในฤดูกาลนี้ สะท้อนถึงข้อด้อยในการป้องกันและการโต้กลับ หลังจากที่พวกเขาขึ้นนำก่อนด้วยประตูจาก กาเบรียล เชซุส แต่ไม่สามารถรักษาประตูของตนไว้ได้

โดยหลังจบเกม มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ออกมายอมรับถึงความล้มเหลวในการป้องกัน และชี้แจงว่า ล็องส์ เป็นทีมที่ดีและเป็นคู่แข่งที่ยอดเยี่ยม ทำให้การเล่นของ อาร์เซนอล ต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

อาร์เตต้า ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า อาร์เซนอล มีโอกาสที่จะยิงคืนหลังพักเบรก แต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ และยังป้องกันไม่ดีพอกับการโจมตีของ ล็องส์ ตามรายงานจากสื่อ ข่าวกีฬา ชื่อดัง

ทว่า มิเกล อาร์เตต้า ยังเชื่อว่า ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆเกม และทีมสามารถเรียนรู้จากข้อผิดพลาดนี้ เพื่อพัฒนาการเล่นต่อไป และเตรียมตัวสำหรับเกมดวลกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จะเกิดขึ้นสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นเกมที่สำคัญมากสำหรับ อาร์เซนอล ในการคว้าชัยชนะในเกมพรีเมียร์ลีก

ที่มา : arsenal.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวอาร์เซนอลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว