เอ็ดดี้ ฮาว เผยทีมป้องกันประตูได้ ช่วยทีมเอาชนะ แมนซิตี้

เอ็ดดี้ ฮาว เผยทีมป้องกันประตูได้ ช่วยทีมเอาชนะ แมนซิตี้

หลัง ผลบอลล่าสุด ในศึก คาราบาวคัพ รอบที่ 3 นัดที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์ 1-0 เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิล ได้มีการสัมภาษณ์กับสื่อ ข่าวกีฬา ชื่อดังว่า ปัจจัยสำคัญของการชนะในเกมนี้คือการที่ทีมสามารถป้องกันประตูไม่ให้ถูกทีมตรงข้ามยิงเข้าในช่วงครึ่งแรก

การที่พวกเราสามารถรักษาประตูช่วงครึ่งแรกได้นั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยให้พวกเรามีความมั่นใจ และสามารถพัฒนาการเล่นได้ดีขึ้นในครึ่งหลัง

เอ็ดดี้ ฮาว ยังชมนักเตะที่ได้ลงสนามในช่วงครึ่งหลังว่า ได้ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยม เฉพาะนักเตะอย่าง แอนโธนี่ กอร์ดอน และ บรูโน่ กิมาไรช์ ที่เขาเห็นว่าเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้โดดเด่นในเกมนี้ เมื่อถูกถามถึงแผนการเล่น เอ็ดดี้ ฮาว ตอบว่า 

พวกเราต้องการครองบอลมากขึ้น และการที่ แมนซิตี้ เพรสซิ่งได้ดีมากๆ ส่วนตัวเขาเชื่อว่าสาเหตุที่ทีมของเขาชนะคือการไม่เสียประตูในครึ่งแรก

เอ็ดดี้ ฮาว ยังมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจับฉลากประกบคู่ในรอบที่ 3 ด้วยว่า ทุกคนอาจจะรู้สึกไม่ดีเมื่อทราบผลจับฉลาก แต่การที่เราชนะในวันนี้ได้ยกระดับความมั่นใจของทีม

นั่นเห็นได้ชัดว่า เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มีความเชื่อมั่นในนักเตะของเขาและเห็นความสำคัญในการรักษาประตูช ซึ่งเป็นคีย์ในการนำพาทีมไปสู่ชัยชนะในเกมนี้ได้นั่นเอง

ที่มา : football365.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวนิวคาสเซิลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว