รอตัดสินใจ! เมสซี่ไม่คอนเฟิร์ม จะไปบอลโลกหรือไม่

รอตัดสินใจ! เมสซี่ไม่คอนเฟิร์ม จะไปบอลโลกหรือไม่

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า   ลิโอเนล เมสซี่, ดาวเตะระดับโลกจากอาร์เจนติน่า, กำลังเผชิญหน้ากับการตัดสินใจในเรื่องของอนาคตในการเล่นฟุตบอลทีมชาติในฟุตบอลโลกปี 2026 ซึ่งมีสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, และแคนาดาเป็นเจ้าภาพร่วม  เมื่อถึงเวลานั้น, เขาจะอายุถึง 39 ปี, ซึ่งเป็นอายุที่สูงสำหรับนักฟุตบอลแม้จะเป็นนักเตะของระดับโลก

การที่เขาเผชิญกับปัญหาเรื่องสภาพร่างกายในปัจจุบันและต้องพลาดเกมในรอบคัดเลือก เวิลด์คัพ ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่แสดงถึงความยากลำบากในการรักษาสภาพร่างกายในอายุนี้  ผลบอลสด

 

การตัดสินใจที่จะเล่นหรือไม่เล่นในฟุตบอลโลกปี 2026 จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย, การพิจารณาจากทีมเทรนเนอร์, และความต้องการของเขาเอง. ถ้าเขาเลือกที่จะเล่น, เขาจะต้องเตรียมตัวอย่างดีเพื่อให้สามารถแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ แต่ถ้าเขาเลือกที่เลิก, เขาก็มีอนาคตอีกหลายอย่างในด้านอื่น ๆ ของวงการฟุตบอล, เช่น เป็นโค้ช, นักวิเคราะห์, หรือเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานของสมาคมฟุตบอล

ที่มา:sportstar.thehindu.com

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว