แค้นยันวันตาย! มูรินโญ่ เอ่ย โรม่า ไม่แพ้นัดชิงดำ ยูโรป้า ฤดูกาลก่อน

แค้นยันวันตาย! มูรินโญ่ เอ่ย โรม่า ไม่แพ้นัดชิงดำ ยูโรป้า ฤดูกาลก่อน

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า  โชเซ่ มูรินโญ่ คือหนึ่งในเทรนเนอร์ที่มีความสามารถและได้รับการยอมรับในวงการฟุตบอลทั่วโลก ไม่แปลกเลยที่เขาจะมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการแข่งขันหรือกรรมการตัดสินในเกมที่ทีมของเขาเล่น โดยเฉพาะในเกมที่มีความสำคัญเช่นการแข่งขันรายการยุโรป

สำหรับฟุตบอล, กรรมการตัดสินเป็นส่วนที่ไม่สามารถแยกออกไปได้ และบางครั้งการตัดสินของพวกเขาอาจจะมีผลต่อผลลัพธ์ของเกม แต่ความเป็นมาของการตัดสินก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบเสมอไป เราเห็นมาแล้วในหลายๆ เกมที่การตัดสินหรือการตัดสินใจของกรรมการตัดสินทำให้แฟนบอลหรือทีมต่างๆ มีความคิดเห็นแตกต่างกัน   ผลบอลสด

สำหรับเรื่องระหว่าง โรม่า และ เซบีย่า, ถ้าจริงๆ แล้วทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ คิดว่ากรรมการตัดสินมีการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม นั้นก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะมีความรู้สึกและแสดงความคิดเห็นนั้นออกมา แต่สุดท้ายแล้ว, ผลลัพธ์ของเกมนั้นเป็นสิ่งที่คงที่และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สิ่งที่สำคัญคือการเรียนรู้และปรับตัวจากประสบการณ์นั้นเพื่อที่จะพัฒนาและเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในอนาคต

 

การกล่าวของ โชเซ่ มูรินโญ่ ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและวิธีคิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเอง แม้ทางผลการแข่งขันจะบอกว่า "โรม่า" ของเขาถูกจัดการไปในรอบนั้น แต่ในใจของเขาเอง ผลต่างๆ ไม่สามารถบ่งบอกถึงความเก่งของทีมหรือความคิดของเขาได้

ที่มา:football-italia.net

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

 

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว