ขี้เกียจจนไม่รุ่ง! เแกรม ซูเนสส์ ฉะ ป็อกบา เหตุไม่ประสบความสำเร็จ

ขี้เกียจจนไม่รุ่ง! เแกรม ซูเนสส์ ฉะ ป็อกบา เหตุไม่ประสบความสำเร็จ

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า   ประวัติความขัดแย้งระหว่างนักวิเคราะห์และนักกีฬาไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการฟุตบอล แกรม ซูเนสส์, ซึ่งเป็นคนที่มีความคิดเห็นแรงและไม่ลังเลที่จะแสดงออก เคยมีการวิพากษ์วิจารณ์มากมายในระดับท้องถิ่นและนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นทางเทคนิคหรือเป็นเรื่องของทัศนคติ ประวัติความขัดแย้งระหว่างเขากับป็อกบาก็ไม่น่าแปลกใจ

ป็อกบา, กองกลางฝรั่งเศส, มีความสามารถสูงและเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอลทั่วโลก  ซูเนสส์เป็นหนึ่งในผู้ที่ไม่ลังเลที่จะแสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับป็อกบา, ซึ่งเขาคิดว่าขาดความมุ่งมั่นและขี้เกียจ

แต่ในทางกลับกัน, บางคนอาจจะเห็นว่า ซูเนสส์ อาจจะหยิ่งจนเกินไป และความคิดเห็นของเขาอาจไม่ได้เป็นภาพรวมที่แท้จริงของป็อกบา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมุมมองและประสบการณ์ของแต่ละคน  บ้านผลบอล

ความคิดเห็นนี้ชัดแจ้งว่ามาจากคนที่คาดหวังมากจากนักเตะที่มีความสามารถและศักยภาพสูงเหมือนป็อกบา ซึ่งในเรื่องของความสามารถบนสนาม, น้อยคนที่จะคัดค้านว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีความสามารถที่ดีที่สุดในโลก แต่เหมือนกับนักเตะหลายๆ คน, ความสามารถของเขาบนสนามอาจจะถูกบังคับด้วยเรื่องที่เกิดขึ้นนอกสนาม หรือจะเป็นเรื่องของทัศนคติ, การมุ่งมั่น, หรือความตั้งใจ

 

ถ้าจริง ๆ แล้ว, ป็อกบาไม่ทุ่มเทและมุ่งมั่นเท่าที่ควรต่อฟุตบอล, เราอาจจะเห็นผลการแสดงของเขาแตกต่างจากที่เราเห็นในปัจจุบัน แต่การวิจารณ์แบบนี้สำคัญที่จะดูจากภาพรวม และต้องระวังว่าเราไม่ควรถูกขบวนการของการตัดสินคนอื่นจากความคิดเห็นหรือความรู้สึกของเราเอง

ที่มา:football-italia.net

แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว