เซาธ์เกต อ้าแขนรับ ซานโช่ หากสามารถเค้นฟอร์มเก่งได้

เซาธ์เกต อ้าแขนรับ ซานโช่ หากสามารถเค้นฟอร์มเก่งได้

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาพูดถึงอนาคตของ เจดอน ซานโช่ ปีกทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยระบุว่า ซานโช่ ยังมีโอกาสติด ทีมชาติอังกฤษ ใน ยูโร 2024 หากสามารถเค้นฟอร์มการเล่นออกมาได้ดีอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ ซานโช่ เพิ่งออกมาปกป้องตัวเองว่าไม่ได้มีปัญหากับ เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยระบุว่า เขาเป็นเพียงแพะรับบาปของความล้มเหลวของ เทน ฮาก ในการแก้ปัญหาปีกขวาของทีม ตามรายงานจากสื่อ ข่าวกีฬา หลายสำนัก

แต่ เซาธ์เกต ยอมรับว่า ซานโช่ กำลังเผชิญความยากลำบากในการค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหากต้องการติดทีมชาติอังกฤษใน ยูโร 2024 ก็คงต้องกระตือรือร้นมากขึ้น

ผมคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคือความท้าทายของเขาในเวลานี้

ตอนเราได้ทำงานกับหมอนั่น มันคือช่วงเวลาขาขึ้นกว่า 2-3 ปี จะให้พูดตรงๆก็ลำบากสำหรับตำแหน่งการที่หาแก่ตัวเอง และอยู่ตรงไหนแล้วดีสุด

แต่อยากบอกไปยังผู้เล่นทุกคนที่ไม่ได้ติดทีมชาติอังกฤษตอนนี้ มันมีโอกาสเปิดเสมอหากพวกเขาสามารถสร้างผลงานมากพอ และอยู่ในระดับอันคู่ควร

สำหรับ เจดอน ซานโช่ ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2021 แต่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นเท่าที่ควร โดยผลบอลสดลงสนามในพรีเมียร์ลีกไปเพียง 23 นัดนับตั้งแต่ย้ายมา

หาก เจดอน ซานโช่ ไม่สามารถเค้นฟอร์มการเล่นออกมาได้ดีอีกครั้ง ก็คงจะยากที่เขาจะติด ทีมชาติอังกฤษใน ยูโร 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เยอรมนี

ที่มา : mirror.co.uk

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวทีมชาติอังกฤษที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว