เซาธ์เกต เผยเคยทาบทาม อีแวน เฟอร์กูสัน มาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ

เซาธ์เกต เผยเคยทาบทาม อีแวน เฟอร์กูสัน มาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ

สื่อ ข่าวกีฬา ต่างประเทศรายงานว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าเคยพยายามทาบทาม อีแวน เฟอร์กูสัน ดาวยิงฟอร์มร้อนของ ไบรท์ตัน มาเล่นให้ สิงโตคำราม แต่ถูกปฏิเสธ

โดย อีแวน เฟอร์กูสัน เกิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่มีพ่อเป็นชาวไอร์แลนด์ ทำให้เขามีสิทธิ์เลือกเล่นให้ ทีมชาติอังกฤษ หรือ ทีมชาติไอร์แลนด์ ก็ได้ แต่เจ้าตัวเลือกลงเล่นให้ ทีมชาติไอร์แลนด์ ชุดใหญ่ไปแล้ว 8 นัด

ด้าน เซาธ์เกต เผยว่าเขาเคารพการตัดสินใจของ อีแวน เฟอร์กูสัน แต่ยอมรับว่าเสียดายที่พลาดโอกาสได้ร่วมงานกับนักเตะดาวรุ่งที่มีอนาคตไกลรายนี้

ผมคิดว่าเขาตัดสินใจแบบชัดเจนอย่างมากว่าเขารู้สึกตัวเองเกิดในไอร์แลนด์ และเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติซึ่งก็ 100 เปอร์เซ็นต์ เราต้องเคารพในการตัดสินใจของเขา

เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงมาก และผมคิดว่าเขาจะมีอนาคตที่สดใสในทีมชาติไอร์แลนด์

สำหรับ อีแวน เฟอร์กูสัน วัย 18 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลที่ผ่านมา โดย ผลบอลล่าสุด ยิงไป 13 ประตูจากการลงเล่น 27 นัดในทุกรายการ ทำให้เขากลายเป็นเป้าหมายของหลายทีมใหญ่ในยุโรป

ซึ่งหาก อีแวน เฟอร์กูสัน ยังคงฟอร์มเก่งแบบนี้ต่อไป เชื่อว่าเขาจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไอร์แลนด์ได้ในอนาคต

ที่มา : express.co.uk

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวทีมชาติอังกฤษที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว