ไม่ยิงก็แอสซิสต์! ลิโอเนล เมสซี่ ผ่านบอลให้เพื่อนทำประตู

ไม่ยิงก็แอสซิสต์! ลิโอเนล เมสซี่ ผ่านบอลให้เพื่อนทำประตู

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า อีกหนึ่งผลงานที่ยอดเยี่ยมจากลิโอเนล เมสซี่, ดาวเตะชาวอาเจนไตน์ของ อินเตอร์ ไมอามี่, เมื่อเมสซี่พาทีมดวลกับเอฟซี ซินซินเนติ เสมอกันไป 3-3 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ยูเอส โอเพ่นคัพ  เกมที่ตึงเครียด

โดยเมสซี่แสดงฝีมือและประสบการณ์ของตนทำการแอสซิสต์สองครั้งในช่วงเวลาปกติ ช่วยให้ อินเตอร์ ไมอามี่ นำ 3-2 และในการต่อเวลาพิเศษ ในนาทีที่ 114 ยูยะโคโบะ ตัวสำรองที่เปลี่ยนลงมาของ เอฟซี ซินซินเนติ ได้ยิงประตูให้ทีมตีเสมอ อินเตอร์ ไมอามี่ เป็น3-3 ทำให้จบลงในสกอร์นี้ในการต่อเวลาพิเศษ หลังจากดวลจุดโทษกัน กลายเป็น อินเตอร์ ไมอามี่ เอาชนะไปได้ 5-4

ความสำเร็จนี้เป็นการยืนยันถึงความสามารถของเมสซี่ในการทำให้เกมเปลี่ยนไป และการแสดงศักยภาพของเขาในสนามฟุตบอลที่มากกว่าแค่การยิงประตู สำหรับ อินเอตร์ ไมอามี่ นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างตำนานใหม่ในทีมโดยการไปถึงรอบชิง ยูเอส โอเพ่นคัพ และหวังว่าจะคว้าถ้วยในรอบถัดไป

 

เมสซี่หากแสดงฟอร์มแบบนี้ต่อเนื่อง, ไม่มีสงสัยว่าเขาจะคว้า บัลลงดอร์ ไปครองอีกครั้ง และเป็นการยืนยันว่าเขายังคงเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลยอดเยี่ยมที่สุดในโลกแม้จะอยู่ในลีกใหม่ก็ตามที   ผลบอลวันนี้

ที่มา:goal.com

แปลและเรียบเรียง :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว