ไบรท์ตัน รับทรัพย์จาก เชลซี ราว 220 ล้านปอนด์ในรอบปีเศษ

ไบรท์ตัน รับทรัพย์จาก เชลซี ราว 220 ล้านปอนด์ในรอบปีเศษ

สื่อต่างประเทศรายงาน ข่าวกีฬา วันนี้ว่า สโมสร เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก กลายเป็นลูกค้าประจำของทีม ไบรท์ตัน ในตลาด ซื้อขายนักเตะ ช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา หลังจากควักเงินเพื่อคว้านักเตะและกุนซือจากทีม ไบรท์ตัน อย่างต่อเนื่อง

โดยการเปิดตัวล่าสุดของ มอยเซส ไกเซโด้ กองกลางตัวเก่งของทีมจากเอกวาดอร์ไปยัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในราคาทุบสถิติที่ 115 ล้านปอนด์ ตามรายงานของ บ้านผลบอล นั่นยืนยันว่าการเคลื่อนไหวในตลาดการโอนย้ายระหว่าง เชลซี และ ไบรท์ตัน เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจในวงการฟุตบอลอังกฤษเป็นอย่างมาก

อีกทั้ง การย้ายไปคุมทีม เชลซี ของ แกรม พ็อตเตอร์ อดีตผู้จัดการของ ไบรท์ตัน ในช่วงก่อนหน้านี้ ที่สุดท้ายแล้วทีมก็ปลด พ็อตเตอร์ ออกในท้ายที่สุด เนื่องจากผลงานไม่เข้าเป้า ทำให้ เชลซี ต้องจ่ายค่าชดเชยบวกเพิ่มอีก 21.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนที่ทำให้รายได้ของ ไบรท์ตัน กับ เชลซี เพิ่มสูงขึ้นไปอีก

โดยระยะเวลาเพียงหนึ่งปีเศษ เชลซี จ่ายให้กับ ไบรท์ตัน เพื่อซื้อตัวนักเตะและเรื่องที่กล่าวมาแล้วข้างต้นไปแล้ว 223.5 ล้านปอนด์ รวมถึงการคว้า โรเบิร์ต ซานเชซ ผู้รักษาประตูและ มาร์ค กูกูเรย่า ดาวรุ่งสแปนิชที่ เชลซี เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วด้วย

ที่มา : wearebrighton.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว