เชลซี ใกล้ปิดดีล ลาเวีย แข้งนักบุญ

เชลซี ใกล้ปิดดีล ลาเวีย แข้งนักบุญ

เซาธ์แฮมป์ตัน และ เชลซี กำลังใกล้จะตกลงสัญญาเกี่ยวกับการย้ายตัวของ โรเมโอ ลาเวีย กองกลางตัวตึงของทีม ตามรายงานของสื่อ ข่าวกีฬา ชื่อดัง โดยทั้งสองทีมคาดว่าจะมีข้อตกลงครบถ้วนภายในวันพุธที่จะถึงนี้

ซึ่งหากมองย้อนหลัง ลิเวอร์พูล ได้เคยสนใจ โรเมโอ ลาเวีย และพร้อมจ่าย 60 ล้านปอนด์ แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้ ลาเวีย ตัดสินใจเลือกย้ายไป เชลซี แทน

สำหรับ โรเมโอ ลาเวีย กองกลางวัย 19 ปี เขาเริ่มต้นเส้นทางในฟุตบอลจากทีมเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่จะย้ายไป เซาธ์แฮมป์ตัน ปีที่แล้ว และกลายเป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีม แม้ว่า ผลบอลล่าสุด ทีมจะตกชั้นไปเล่นในแชมเปี้ยนชิพ แต่ ลาเวีย ยังคงมีโอกาสแสดงฝีมือในการเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไป

แรกเริ่มเดิมที โรเมโอ ลาเวีย เกิดที่บรัสเซลส์และมีเชื้อสายกานา แต่เขาเลือกที่รับใช้ ทีมชาติเบลเยียม โดยเริ่มต้นจากทีมเยาวชนจนถึงทีมชาติชุดใหญ่ และในปัจจุบันเขายังคงเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ เบลเยียม ภายใต้การคุมของ โดเมนิโก้ เทเดสโก้

ที่มา : skysports.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว