เชียเรอร์ เย้ย ลิเวอร์พูล น่าอับอาย นักเตะอย่างไกเซโด้ไม่อยากเข้าร่วม

เชียเรอร์ เย้ย ลิเวอร์พูล น่าอับอาย นักเตะอย่างไกเซโด้ไม่อยากเข้าร่วม

การที่ มอยเซส ไกเซโด้ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติเอกวาดอร์และทีม ไบรท์ตัน ปฎิเสธการย้ายไปสู่ ลิเวอร์พูล หลังจากที่ทั้งสองสโมสรมีการตกลงค่าตัวแล้ว เป็นเรื่องที่ทำให้ตำนานฟุตบอลอังกฤษอย่าง อลัน เชียเรอร์ รู้สึกว่าเป็นเรื่องน่าอายสำหรับ หงส์แดง

โดย เชียเรอร์ เสียดสีว่าการที่ ลิเวอร์พูล ยอมจ่ายเงินและทั้งสองทีมยังตกลงกันเรียบร้อย แต่ตอนสุดท้ายนักเตะตัดสินใจไม่ต้องการย้ายไป ลิเวอร์พูล แต่ต้องการย้ายไปที่ เชลซี แทน นั่นเป็นเหตุให้สโมสรเสียภาพลักษณ์

เขากล่าวในพ็อดแคสต์ของสื่อ ข่าวกีฬา ชื่อดังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวน่าอาย และให้คำแนะนำว่าสโมสรควรทำการตรวจสอบความต้องการของนักเตะมากขึ้น ก่อนที่จะตกลงเรื่องค่าตัว โดยเฉพาะเมื่อสโมสรที่นักเตะที่ต้องการแต่ไม่อยากที่เข้าร่วมทีม

บ้านผลบอล วิเคราะห์ต่อว่า เรื่องนี้ทำให้เกิดความซับซ้อนในการซื้อขายนักเตะในยุคปัจจุบัน ซึ่งไม่เพียงแต่สโมสรต้องเจรจาเรื่องค่าตัว แต่ยังต้องทำการจูงใจให้นักเตะต้องการเข้าร่วมทีม และต้องรับมือกับความแข่งขันจากสโมสรอื่นๆ ในการดึงนักเตะดีๆ ให้มาร่วมทีมอีกด้วย

ที่มา : sportskeeda.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวลิเวอร์พูลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว