เทพจริง! "เมสซี่" ยืนหนึ่งเป็นนักเตะสร้างสถิติโลกมากที่สุด

เทพจริง!   "เมสซี่" ยืนหนึ่งเป็นนักเตะสร้างสถิติโลกมากที่สุด

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า นี่เป็นสถิติที่น่าทึ่งอีกหนึ่งของลิโอเนล เมสซี่ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาได้สร้างสถิติที่น่าประทับใจในเกมฟุตบอลด้วยความสามารถของตัวเองที่มหัศจรรย์ เมสซี่ กลายเป็นนักฟุตบอล ที่ได้รับการจดบันทึกสถิติโลกมากที่สุด จำนวน 41 ครั้ง โดยสถิติล่าสุดที่ เมสซี่ ทำได้เป็นครั้งที่ 41 คือประตูที่ 2 ที่ อินเตอร์ ไมอามี่ เอาชนะ แอตแลนต้า ยูไนเต็ด 4-0 แสดงถึงความสามารถและความน่าตื่นตาตื่นใจของเขาที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกชื่นชม

สถิติที่ "กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด" ได้จดบันทึกให้กับลิโอเนล เมสซี่ และนักฟุตบอลสุดยอดอื่น ๆ ที่มีจำนวนสถิติโลกนี้น่าจะเป็นแนวทางที่แสดงถึงความสำเร็จและความมีอิทธิพลในวงการฟุตบอลโลกในช่วงรุ่นของพวกเขา

การย้ายทีมของลิโอเนล เมสซี่ นั้นได้สร้างกระแสตอบสนองที่ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอล และไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นว่าเสื้อของเขาจะถูกขายออกไปในปริมาณมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากการเปิดตัวกับทีมใหม่ สถิตินี้แสดงถึงความนิยมและอิทธิพลของเมสซี่ในวงการกีฬา  

การที่เมสซี่ สามารถแทนที่สถิติของ โรนัลโด้ ที่ย้ายกลับมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือแม้กระทั่งสถิติของ ทอม เบรดี้ และ เลบรอน เจมส์ ที่เป็นตำนานในกีฬาอเมริกันฟุตบอล (NFL) และบาสเกตบอล (NBA) ตามลำดับ แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของเมสซี่ในสายตาของแฟนบอลทั่วโลก  อัพเดตผลบอล

ที่มา:dailymail.co.uk
แปลและเรียบเรียง :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว