มอยส์ ไม่พอการทำงานฝ่ายเทคนิคเรื่องการเสริมทัพ

มอยส์ ไม่พอการทำงานฝ่ายเทคนิคเรื่องการเสริมทัพ

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด หรือที่รู้จักในชื่อ ขุนค้อน กำลังมีปัญหาภายในทีม เนื่องจากความขัดแย้งระหว่าง เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม และ ทิม ชไตด์เท่น ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ในเรื่องการเสริมแกร่งทีมที่ล่าช้า

โดยก่อนหน้านี้ เดวิด มอยส์ ได้ส่งความต้องการไปยังทีมงานเจรจาว่าต้องการเสริมแกร่งในตำแหน่งมิดฟิลด์ เพื่อแทนที่ ดีแคลน ไรซ์ ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีม อาร์เซน่อล และมอยส์ อยากได้นักเตะที่ชื่อ เจมส์ วอร์ด-เพราส์ มาร่วมทีมอย่างมาก

แต่ทว่า ทีมเจรจา อัพเดตผลบอล ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไม่พร้อมจ่ายค่าตัวของ วอร์ด-เพราส์ ตามที่สโมสร เซาธ์แฮมป์ตัน ต้องการ และ เวสต์แฮม ประเมินค่าตัวของ วอร์ด-เพราส์ ที่ 20-25 ล้านปอนด์ เท่านั้น ซึ่งส่งผลให้การเจรจาไม่คืบหน้า

รายงานจากสื่อ ข่าวกีฬา ล่าสุดระบุว่า ทิม ชไตด์เท่น ได้สั่งยุติการเจรจาซื้อตัว วอร์ด-เพราส์ เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้น และได้เริ่มเล็งนักเตะรายอื่นที่ราคาถูกกว่า

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ เดวิด มอยส์ รู้สึกไม่พอใจ และเป็นปัญหาล่าสุดที่เกิดขึ้นในทีม เนื่องจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มอยส์ ผิดหวังกับการเสริมแกร่งทีมที่เป็นไปอย่างช้า

แม้ว่า มอยส์ จะสามารถพาสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ชนะแชมป์ ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่สถานการณ์ในการเสริมแกร่งทีมไม่เป็นไปตามที่ มอยส์ คาดหวังไว้ และนั่นทำให้เกิดบรรยากาศตึงเครียดภายในทีม

ที่มา : thetimes.co.uk

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว