เปิดตัว! แซงต์ มักซิแมง ย้ายซบ อัล อาห์ลี

เปิดตัว! แซงต์ มักซิแมง ย้ายซบ  อัล อาห์ลี

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า การย้ายของ แซงต์ มักซิแม็ง จาก นิวคาสเซิ่ล ไปยัง อัล อาห์ลี เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญสำหรับนักเตะและสโมสรทั้งสอง มักซิแม็งเป็นนักเตะที่มีความสามารถสูงและเคยเป็นคนสำคัญในการเล่นของนิวคาสเซิ่ล การย้ายทีมนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นโอกาสให้เขาสามารถแสดงความสามารถในสนามใหม่ แต่ยังเป็นโอกาสให้สโมสรอัล อาห์ลี เสริมทัพด้วยนักเตะที่มีคุณภาพ

สำหรับ นิวคาสเซิ่ล, การเสีย มักซิแม็ง อาจจะเป็นการสูญเสียที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่ แต่ก็ยังมีโอกาสในการนำเงินจากการขายนักเตะรายนี้มาเสริมสร้างทีมให้แข็งแกร่งขึ้นได้ คาดว่าค่าตัวของแข้งจอมพริ้วรายนี้อยู่ที่ 30 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 1,338 ล้านบาท)นอกจากนี้ การย้ายสโมสรอาจจะเป็นโอกาสที่ดีให้มักซิแม็งได้เจอกับความท้าทายใหม่ๆ และพัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองในลีกที่แตกต่าง

สำหรับ แซงต์ มักซิแม็ง การที่เขาได้ลงสนามให้ นิวคาสเซิ่ล ทั้งหมด 124 นัดและสร้างสถิติการยิงประตูได้ 13 ประตู คือผลงานที่น่าประทับใจ ทว่า การที่เขามีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งในช่วงหลังๆ อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผลงานของเขาลดลง   เช็คผลบอล

ที่มา:bbc.com
แปลและเรียบเรียง :zumroad.com

 

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว