ทำขึ้น! อาร์เตต้า ไม่สนคำต่อว่ากองกลางของ อาร์เซน่อล ไร้ประสิทธิภาพ

ทำขึ้น! อาร์เตต้า ไม่สนคำต่อว่ากองกลางของ อาร์เซน่อล ไร้ประสิทธิภาพ

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า มิเกล อาร์เตต้า อาจมองว่ากลุ่มกองกลางของทีมของเขามีความคล่องแคล่ว ความสามารถทางเทคนิค และความเข้าใจเกมที่ดีแล้ว และไม่จำเป็นต้องมีผู้เล่นที่มีบทบาทเฉพาะเจาะจงในการไล่บอลแดนกลาง

ส่วนของความแข็งแกร่ง อาร์เตต้า อาจจะมีความเชื่อว่าความแข็งแกร่งไม่จำเป็นต้องมาจากกำลังทางกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงความสามารถในการตัดสินใจที่เร็วและถูกต้อง ทักษะทางเทคนิค และความรู้ในเกมฟุตบอล

อย่างไรก็ตาม การวิจารณ์ที่ต่างคนต่างมีนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่จะต้องเคารพและรับฟัง หมือนกับว่ามิเกล อาร์เตต้า ยังมองเห็นศักยภาพในกลุ่มกองกลางที่มีอยู่แล้วของทีม ทำให้เขาไม่รู้สึกจำเป็นต้องเสริมทัพเพิ่มเติมในภาคการแข่งขันนี้ เขาอาจจะเชื่อว่าการฝึกซ้อมและการสร้างความรู้สึกที่สามัคคีจะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นและสามารถแสดงความสามารถในแมทช์ที่จะมานี้

ถึงแม้ว่าความคิดเห็นของอาร์เตต้า อาจจะไม่เห็นด้วยกับเสียงวิจารณ์บางส่วน แต่เป็นหน้าที่ของผู้จัดการทีมในการพัฒนาและปรับปรุงทีมของตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และที่สำคัญที่สุดคือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในสนามแข่งขันจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าการตัดสินใจนั้นถูกต้องหรือไม่   ผลบอลล่าสุด

เหมือนว่ามิเกล อาร์เตต้า กำลังดูแลและพัฒนาผู้เล่นในทีมอย่างใกล้ชิด และเขารู้สึกเชื่อมั่นในความสามารถของนักฟุตบอลที่อยู่ในทีมของเขาในขณะนี้ การพูดถึง "ร่างกาย" อาจหมายถึงหลายอย่าง อาจเป็นความแข็งแกร่งทางกายภาพ ความคล่องแคล่ว หรือแม้กระทั่งสภาพความเตรียมตัวที่ดีของผู้เล่น อาร์เตต้า อาจจะเชื่อว่า กรานิท และ ไค นั้นมีสภาพร่างกายที่ดีและสามารถทำงานร่วมกันได้ แม้ว่าไค จะมีส่วนสูงถึง 191 เซนติเมตร ซึ่งทำให้เขามีความสามารถที่ดีในการจู่โจมคู่ต่อสู้ในการเล่นบอลกลางอากาศ

ที่สำคัญคือการที่ผู้จัดการทีมรู้จักความสามารถและจุดอ่อนของผู้เล่นของตนและใช้ความรู้นี้เพื่อปรับปรุงและพัฒนาผู้เล่นเหล่านั้น ทั้งในแง่ของร่างกาย ทักษะการเล่นฟุตบอล และการใช้จริยธรรมในสนาม

ที่มา:goal.com
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว