อยู่เฉยๆ! เอริค เทน ฮาก บอก จะเป็นคนเลือกกัปตันเอง

อยู่เฉยๆ! เอริค เทน ฮาก บอก จะเป็นคนเลือกกัปตันเอง

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า เอริค เทน ฮาก นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ยื่นคำขาดว่าตนจะเป็นคนเลือกกัปตันทีมเอง จะไม่มีการโหวต เกิดขึ้น การเลือกกัปตันใหม่เป็นกระบวนการที่ซับซ้อน และควรจะถูกพิจารณาอย่างรอบคอบผู้จัดการทีมต้องดูถึงความสามารถในการนำทีม ความเข้าใจในเกม และความสามารถในการสื่อสาร รวมถึงคุณสมบัติรายบุคคล ที่จำเป็นสำหรับบทบาท

เทน ฮาก มีความสามารถในการตัดสินใจเลือกกัปตันทีมเอง และมันสำคัญที่เขาจะต้องวิเคราะห์ผลประโยชน์และข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น การถอดแม็กไกวร์จากการเป็นกัปตันทีมอาจมีผลกระทบต่อเขาและทีม ในขณะเดียวกัน การให้บทบาทกับแฟร์นันด์สอาจเป็นสิ่งที่ควรพิจารณา แต่นั่นจะขึ้นอยู่กับผลกระทบทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นและว่าเขาสามารถดำรงบทบาทนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่

ในขณะที่ ดีน เฮนเดอร์สันเป็นผู้รักษาประตูที่มีความสามารถและมีประสบการณ์ที่สูง การให้โอกาสเขาได้เป็นผู้รักษาประตูมือ1 เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจและนำพาเขาให้สามารถพัฒนาความสามารถของตนเองไปอีกขั้น ขณะเดียวกัน โอนาน่าเป็นผู้รักษาประตูที่มีความสามารถมาก และอาจจะเพิ่มระดับการแข่งขันในทีม แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ถ้าไม่สามารถคว้าตัวมาได้ เฮนเดอร์สันยังมีโอกาสที่จะพิสูจน์ ฝีมือในทีมชุดนี้ได้


ที่มา:theathletic.com
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว