อัซปิลิกวยต้า หลั่งน้ำตาโพสต์อำลา เชลซี

อัซปิลิกวยต้า หลั่งน้ำตาโพสต์อำลา เชลซี

สื่อ ข่าวกีฬา ต่างประเทศรายงานว่า เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า ได้โพสต์คลิปเพื่อแสดงความรู้สึกของเขาที่ต้องลาทีม เชลซี หลังจากเขาได้ให้ความรักและความอุทิศตัวกับทีมนี้มานานถึง 11 ปี

อัซปิลิกวยต้า ได้เป็นกัปตันของทีม สิงห์บลู และเคยได้รับการยกย่องมากมายจากทีม แต่สุดท้ายเขาได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาและเตรียมตัวที่จะย้ายไปเล่นให้กับทีม แอตเลติโก มาดริด เขาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

มันยากที่จะบรรยายคำพูดถึงสิ่งที่ผมรู้สึก... มันน่าเหลือเชื่อมากและขอขอบคุณทุกคนเพราะมันไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากปราศจากความช่วยเหลือจากผู้คนมากมาย มันช่างเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยม

นี่คือบ้านของผมและผมหวังว่าจะได้เห็นทุกคนที่นี่ในสักวันหนึ่ง ความรักที่พวกเขาแสดงให้ผมเห็นทุกครั้งเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจจริงๆ และหวังว่าเราจะรักษาความสัมพันธ์แบบนี้ไว้ตลอดไป

ผมออกจาก เชลซี หลังผ่านไป 11 ปี ผมไม่สามารถจินตนาการได้ว่าตัวเองอยู่ที่นี่ในวันนี้ แต่คุณรู้ไหม ขอบคุณมากๆ ผมภูมิใจที่ได้ปกป้องตราสโมสรนี้ทั้งในและนอกสนาม มันเป็นชีวิตของผม

เขาเสริมว่า ช่วงเวลาทั้งหมดที่เรามีร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีม ทีมงาน ผู้จัดการทีม เมื่อครั้งแรกที่ผมมาถึงสโมสรและได้แนะนำตัวเองกับแฟนบอลและเกมสุดท้ายเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ นึกไม่ถึงว่าจะได้เป็นกัปตันของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ผมรู้สึกเหมือนผมได้ให้ทุกสิ่ง ผมรักมัน

ตอนที่ผมมาถึง ทีมได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ในห้องแต่งตัวเต็มไปด้วยตำนานของสโมสร นักเตะระดับตำนาน ผมรู้ว่าผมต้องสู้เพื่อตำแหน่งของตัวเอง สำหรับผม สิ่งที่สำคัญมากคือการทำข้อตกลงที่ดีกับสโมสรใหม่ ผมรู้สึกขอบคุณพวกเขาที่พูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาและแสดงความเคารพต่อผม เชลซี คือบ้านของผม มันจะเป็นแบบนั้นเสมอ

อัซปิลิกวยต้า ปิดท้ายว่า หวังว่าสักวันหนึ่งผมจะกลับมาที่นี่เพื่อบอกลาพวกคุณทุกคนที่ สนับสนุนทีม สโมสร เชลซี ที่ผมรัก คุณคือจิตวิญญาณของสโมสรเดินหน้าต่อไป รักทุกคน

ที่มา : sportsbrief.com

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว