พร้อมโล๊ะ! ปืนใหญ่ประกาศขาย 'ปาร์เตย์'

พร้อมโล๊ะ! ปืนใหญ่ประกาศขาย 'ปาร์เตย์'

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า อาร์เซน่อล สโมสรชั้นนำแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังพิจารณาที่จะขาย โธมัส ปาร์เตย์ หากได้รับการเสนอราคาตั้งแต่ 30 ล้านปอนด์ขึ้นไป ประมาณ 1,320 ล้านบาท ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่น่าจะสะท้อนถึงความสามารถและการทุ่มเทอย่างต่อเนื่องของผู้เล่นในทีมชาติกานา


ปาร์เตย์ ได้รับการยอมรับในทักษะและความสามารถในการเล่นบอลเป็นอย่างดี และเขายังได้สร้างฐานผู้ติดตามอย่างมากจากผลงานที่ทำไว้ทั้งในสนามและนอกสนาม จึงไม่น่าแปลกที่ทีมจะต้องการให้มีการเสนอราคาที่สูงเพื่อควบคุมการเปลี่ยนแปลงของสมาชิกทีม

 

ปาร์เตย์ ย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาอยู่กับ อาร์เซน่อล เมื่อปี 2020 และโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานจนแทบไม่ได้ลงสนามเลยใน 2 ปีแรก ก่อนจะมาเฉิดฉายได้ในฤดูกาลล่าสุด แต่ก็ยืนระยะไม่ได้ และฟอร์มแผ่วลงไปอย่างน่าใจหายในช่วงปลายซีซั่น ด้วยเหตุนี้ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ จึงต้องยกเครื่องแดนกลางครั้งใหญ่ด้วยการยื่นข้อเสนอขอซื้อ ไรซ์ มาร่วมทัพด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 105 ล้านปอนด์ (ราว 4,620 ล้านบาท) และทำให้ ปาร์เตย์ ต้องตกกระป๋องไปตามระเบียบ

ที่มา:fourfourtwo.com
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

 

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว