ลาแล้วแก้วตา! เดอะกันเนอร์ ปล่อย "ชาก้า" ให้ เลเวอร์ฯ แล้ว

ลาแล้วแก้วตา!  เดอะกันเนอร์  ปล่อย "ชาก้า"  ให้ เลเวอร์ฯ แล้ว

 

ข่าวกีฬาวันนี้ รายงานว่า อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ตกลงปลงใจปล่อย กรานิต ชาก้า กองกลางของทีม ย้ายไปลีกบุนเดสลีกาเยอรมัน กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น แล้ว ซึ่งในรายของ ชาก้า อาร์เซน่อลเองก็ไม่ได้ขัดขวางการย้ายทีมแต่อย่างใด เพียงแต่ก่อนจบฤดูกาลทาง อาร์เซน่อลเอง ต้องการหานักเตะมาแทน ชาก้า และ ดูข้อเสนอและราคาที่เหมาะสมและสโมรสรพึงพอใจ


อาร์เซน่อล ได้มีการวางแผนในการจัดทีมอย่างรอบคอบ ทั้งการซื้อนักเตะใหม่อย่าง ไค ฮาแวร์ตซ์ และ เดแคลน ไรซ์ เพื่อทดแทนนักเตะที่จะย้ายทีมอย่างกรานิต ชาก้า แน่นอนว่าการจัดทีมในวันนี้นั้นต้องมีการวางแผนและปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ต่างๆ อยู่เสมอการมีนักเตะใหม่เข้ามาทีมนั้นไม่เพียงแต่เพิ่มพลังและความสามารถให้กับทีม แต่ยังช่วยให้ทีมมีความเกิดการแข่งขันภายในทีม สร้างสรรค์ความหลากหลายในการเล่น และทำให้สามารถปรับแผนการเล่นได้มากขึ้น

 

อาร์เซน่อลได้รับข้อเสนอที่เหมาะสมในการปล่อย กรานิต ชาก้า ไปยัง เลเวอร์คูเซ่น ด้วยราคา 25 ล้านยูโร หรือประมาณ 956 ล้านบาท สิ่งนี้ถือเป็นการขับเคลื่อนที่ดีของ อาร์เซน่อล เพราะการต่อรองในการย้ายทีมของนักเตะโดยเฉพาะนักเตะสำคัญต้องจำเป็นต้องมีการประเมินว่านักเตะมีคุณค่าเท่าไรทั้งในด้านทางการเล่นและด้านทางการตลาดที่จะทำเงินให้สโมสร

ที่มา:telegraph.co.uk
แปลและเรียบเรียงโดย :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว