ความภูมิใจของวงศ์ตระกูล "แรชฟอร์ด" รับเครื่องราชฯ ชั้น MBE

ความภูมิใจของวงศ์ตระกูล "แรชฟอร์ด" รับเครื่องราชฯ ชั้น MBE

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้เดินทางไปรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเอ็มบีอี จากเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ หลังสร้างคุณงามความดีช่วยเหลือเด็กยากไร้ในช่วงโควิด19 ระบาดอย่างหนักเมื่อปีที่แล้ว

marcus-rashford-mbe-02

โดยช่วงมีนาคมปีที่แล้วช่วงที่โควิด19 เล่นงานไปทั่วสหราชอาณาจักรหน่วยงานรัฐกำลังจะตัดงบประมาณค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารกลางวันแก่เด็กยากไร้ในอังกฤษ ซึ่งเรื่องนี้เมื่อเข้าหูแรชฟอร์ด เจ้าตัวไม่สามารถอยู่นิ่งได้จึงใช้ความเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีชื่อเสียงยื่นมือเข้ามาช่วย ด้วยการใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางสื่อสารถึงความกังวลเรื่องอาหารสำหรับเด็กขาดโอกาส หลังมีการสั่งปิดโรงเรียน  เสียงของแรชฟอร์ดและข้อเรียกร้องที่เขายื่นให้นักการเมืองนั้นมีชาวอังกฤษร่วมลงชื่อกว่า 100,000 คนในเวลาเพียงแค่ 10 ชั่วโมง จนส่งผลให้รัฐบาลปรับเปลี่ยนนโยบายในที่สุด 

Marcus-rashford-mbe-03

จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้เจ้าตัวได้รับความชื่นชมที่เป็นกระบอกเสียงให้กับบรรดาเด็กด้อยโอกาสและทำให้เจ้าตัวได้รับเกียรติรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเอ็มบีอี จากเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์  กองหน้าของแมนฯยู กล่าวหลังรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ว่า "เรายังมีงานหนักที่ต้องทำอีกหลายอย่าง เรายังไม่ได้อยู่ใกล้เป้าหมายของเราเลย เราต้องพยายามช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ขาดแคลนอาหารต่อไป และยึดมั่นในแผนงานการพัฒนาโครงการนี้" 

marcus-rashford-with-mom

นอกจากนั้น แรชฟอร์ดยังทวีตข้อความความรู้สึกหลังได้รับเกียรติอันสูงส่งนี้ในทวิตเตอร์ว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าพบเจ้าชายวิลเลียมในเช้าวันนี้ ขอบคุณที่ทำให้วันนี้เป็นวันที่พิเศษสำหรับผมกับแม่ ภูมิใจมาก ๆ"

สำหรับปีนี้ แรชฟอร์ด ยังได้จับมือกับเชฟชื่อดังระดับมิชลิน เพื่อเสนอไอเดียเมนูง่าย ๆ เพื่อช่วยครอบครัวที่มีรายได้น้อยต่อสู้กับปัญหาขาดแคลนอาหารที่ยังคงมีอยู่

ที่มา : ESPN

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว