“โรนัลโด้” ปลุกใจเพื่อนร่วมทีม ก่อนเกมที่ชนะสาลิกาดง

“โรนัลโด้” ปลุกใจเพื่อนร่วมทีม ก่อนเกมที่ชนะสาลิกาดง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้มีการพูดกับทุกคนในทีม ช่วงคืนก่อนเกมกับนิวคาสเซิ่ล จากรายงานของแหล่งข่าวที่เผยกับ เดอะซัน เผยว่าคำพูดของโรนัลโด้นั้นทรงพลังและยกระดับจิตใจมาก ซึ่งบรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ชต่างตั้งใจฟังกันอย่างเงียบๆ 

cr7001

ผมกลับมาที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยเหตุผล 2 ประการ อย่างแรกก็เพราะว่าผมรักสโมสร
อย่างที่สองคือ ผมชอบความคิดของผู้ชนะ ผมรักจิตวิญญาณที่ถูกปลูกฝังและก่อตัวขึ้นในสโมสรแห่งนี้

คำพูดของเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัยกล่าวว่า “ผมกลับมาที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยเหตุผล 2 ประการ อย่างแรกก็เพราะว่าผมรักสโมสร อย่างที่สองคือ ผมชอบความคิดของผู้ชนะ ผมรักจิตวิญญาณ ที่ถูกปลูกฝังและก่อตัวขึ้นในสโมสรแห่งนี้ ผมไม่ได้กลับมาเป็นกองเชียร์ ถ้าพวกคุณอยากประสบความสำเร็จ ผมอยากให้คุณรักสโมสรนี้จากก้นบึ้งของหัวใจ คุณต้องกิน นอน และต่อสู้เพื่อสโมสรแห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะลงเล่นหรือไม่ลงเล่น คุณต้องสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมและทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ให้กับสโมสรเสมอ ผมมาที่นี่เพื่อชนะและไม่มีอะไรอื่น ชัยชนะทำให้เรามีความสุข ผมต้องการที่จะมีความสุข แล้วคุณหละ?”

cr7002

โรนัลโด้กล่าวเสริมว่าเขาเฝ้าดูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในสภาพที่แย่ลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาบอกกับทีมว่าเขาเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคนและทุกคนมีพรสวรรค์มากซึ่งพอที่จะนำวิถีแห่งชัยชนะกลับมา “พวกคุณเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่งทั้งหมด และผมเชื่อในตัวคุณ ไม่อย่างนั้นผมคงไม่กลับมา” โรนัลโด้กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : The Sun

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว