ทางการ!! พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่งสัปดาห์นี้ หลัง ควีนอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต

ทางการ!! พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่งสัปดาห์นี้ หลัง ควีนอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต

ดิ เอ็กซ์เพรส สื่อต่างประเทศรายงานข่าวกีฬาวันนี้ว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ จะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากขณะนี้ประเทศในเครือสหราชอาณาจักรจะมีการไว้ทุกข์เป็นเวลา 10 วัน ในการไว้อาลัยการสวรรคตของควีนอลิซาเบธที่ 2 ส่งผลให้โปรแกรมการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ถูกเลื่อนออกไป 

ทั้งนี้ โปรแกรมยูโรป้าลีกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลจากสหราชอาณาจักร ทั้งการลงสนามของอาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเวสต์แฮม ได้ดำเนินต่อหลังจากการประกาศการเสียชีวิตของควีนอลิซาเบธที่ 2 โดยมีการยืนไว้อาลัยก่อนเริ่มการแข่งขันเพื่อแสดงความเคารพต่อพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักร 

จากรายงานข่าวกีฬาวันนี้ พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ ว่า 

ในการประชุมเมื่อเช้านี้ สโมสรในพรีเมียร์ลีกได้ร่วมไว้อาลัยแด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงทุ่มเทพระวรกายปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี การแข่งขันในพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้จะถูกเลื่อนออกไป รวมทั้งเกมคืนวันจันทร์นี้

ที่มา : EXPRESS

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว