พรีเมียร์ลีกเตรียม "เลื่อนการแข่งขัน" หลังควีนเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต

พรีเมียร์ลีกเตรียม "เลื่อนการแข่งขัน" หลังควีนเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต

สื่อต่างประเทศรายงานข่าว กีฬาวันนี้ว่า โปรแกรมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ จะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากสหราชอาณาจักรและเครือจักรภพเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการไว้ทุกข์ ภายหลังการสวรรคตของควีนอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคตอย่างสงบด้วยพระชนมายุ 96 พรรษา ณ พระราชวังบัลมอรัล ประเทศสก็อตแลนด์ เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เวลานี้ประเทศในเครือสหราชอาณาจักร​ต้องมีการไว้ทุกข์ และงดกิจกรรมรื่นเริงต่าง ๆ เป็นเวลา 10 วัน

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันกีฬาทุกชนิดในสหราชอาณาจักร จะต้องถูกยกเลิก หรือเลื่อนการแข่งขัน ซึ่งสโมสรฟุตบอลจากอังกฤษที่ลงเล่นในเกมฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก  เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก็ได้มีการยืนไว้อาลัยก่อนแข่งในเกมคู่ที่ทีมจากอังกฤษลงสนาม โดยเป็นเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย เรอัล โซเซียดาด จากสเปน 0-1 จากการเสียประตูในลูกจุดโทษครึ่งเวลาหลัง 

จากรายงานข่าวกีฬาวันนี้ ที่ระบุว่ายังไม่มีคำสั่งอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลอังกฤษ ในการยกเลิกการแข่งขันกีฬา แต่การแข่งขันกีฬาทั้งหมดจะถูกยกเลิกตั้งแต่พรุ่งนี้ ซึ่งหมายความว่าโปรแกรมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้จะไม่ดำเนินต่อไป

 

ที่มา : EXPRESS

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว