"ปีศาจแดง" พร้อมเซ็น "เบนจามิน เซสโก้" 42 ล้านปอนด์

"ปีศาจแดง" พร้อมเซ็น "เบนจามิน เซสโก้" 42 ล้านปอนด์

สื่อกีฬาต่างประเทศรายงานข่าวกีฬาวันนี้ว่า สโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมที่จะตกลงเซ็นสัญญากับเรดบูล ซัลบวร์ก มูลค่า 42 ล้านปอนด์ (1,839 ล้านบาท) ในการเซ็นสัญญากับ เบนจามิน เซสโก้ กองหน้าดาวรุ่งวัย 19 ปี 

เบนจามิน เซสโก้ ถือเป็นหนึ่งในนักเตะพรสวรรค์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลยุโรปและเป็นที่ต้องการตัวจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี และลิเวอร์พูล 

ทั้งนี้มีการประเมินกันก่อนหน้าว่า ซัลซ์บวร์ก น่าจะอยากได้ค่าตัวนักเตะรายนี้ที่ 55 ล้านปอนด์ (2,375 ล้านบาท) แต่ทั้งนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้หากแมนยูสามารถเจรจาต่อรองได้ดีพอโดยดาวเตะชาวสโลวีเนียรายนี้ ทำได้ 10 ประตู จากการลงเล่น 36 นัด ให้กับซัลซ์บวร์กเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และ 7 ประตูสำหรับทีมชาติ 

อย่างไรก็ตามจากรายงานข่าวกีฬาวันนี้ ที่ระบุว่า ทีมแมนยูต้องเสริมทีมหลายตำแหน่ง หลังจากเพิ่งเสริมแข้งใหม่ไปเพียง 3 รายเท่านั้น ซึ่งนั่นยังไม่เพียงพอต่อการทำทีมครั้งใหม่ของ เอริค เทน ฮาก ที่กำลังกระตือรือร้นในการไล่ล่านักเตะ ที่ต้องแข่งกับเวลาที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลง ในวันที่ 1 กันยายนนี้

 ที่มา : MANCHESTER EVENING NEWS 

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว