“ยูฟ่า” เตรียมลงดาบ “เอฟเอ” หลังแฟนบอลก่อเหตุวุ่นวายในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ระหว่างอังกฤษ - ฮังการี

“ยูฟ่า” เตรียมลงดาบ “เอฟเอ” หลังแฟนบอลก่อเหตุวุ่นวายในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ระหว่างอังกฤษ - ฮังการี

ข่าวหลังเกมที่เวมบลีย์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มไอ นัดที่ 8 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุความวุ่นวายในเกมที่ทีมชาติอังกฤษ เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติฮังการี 1 - 1 ซึ่งแฟนบอลทีมเยือนได้โห่นักเตะทีมชาติอังกฤษในระหว่างที่มีการคุกเข่าต่อต้านการเหยียดผิวก่อนเริ่มการแข่งขัน และได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วย

englandvhungary01

ล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลฟุตบอลยุโรป เตรียมลงโทษทางวินัยกับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่สามารถควบคุมแฟนฟุตบอลในระหว่างเกมการแข่งขันได้ โดยยูฟ่าจะมีกำหนดการไต่สวนทางวินัยในสัปดาห์หน้า  

englandvhungary02

ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ได้มีการออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเกม อังกฤษและฮังการี ว่า "เป็นอีกครั้ง ที่ฟีฟ่าขอประนามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องการระบุจุดยืนที่แน่วแน่ในการปฏิเสธความรุนแรงทุกรูปแบบ ตลอดจนการเลือกปฏิบัติหรือการละเมิดใด ๆ ก็ตาม ฟีฟ่ามีจุดยืนที่ชัดเจนต่อพฤติกรรมที่ไม่ดีเช่นนี้ในเกมกีฬาฟุตบอล"

ที่มา : BBC

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว