“เซาธ์เกต” ออกโรงปกป้องนักเตะทีมชาติที่ฉีดวัคซีนไม่ครบโดส

“เซาธ์เกต” ออกโรงปกป้องนักเตะทีมชาติที่ฉีดวัคซีนไม่ครบโดส

"แกเร็ธ เซาธ์เกต" กุนซือทีมชาติอังกฤษ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนพาลูกทีมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนยุโรป ด้วยการพบกับอันดอร์ร่า เกี่ยวกับประเด็นที่สื่อถามจี้เรื่องการฉีดวัคซีนของกลุ่มนักเตะ "สิงโตคำราม" 

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ายังมีนักเตะอังกฤษในศึกพรีเมียร์ลีกหลายคนที่ยังฉีดวัคซีนไม่ครบโดส ทำให้ก่อนเดินทางมายังอันดอร์ร่านักเตะทีมชาติอังกฤษทุกคนจะได้รับคำอธิบายจากบรรดาทีมแพทย์เกี่ยวกับเรื่องประโยชน์และแนวทางของการฉีดวัคซีนโควิด19 ให้ครบตามโดสที่แพทย์แนะนำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

garethsouthgateenglandmana

อย่างไรก็ตาม “แทมมี่ อับราฮัม” กองหน้าที่ย้ายไปค้าแข้งกับโรม่าในอิตาลี เปิดเผยว่าตัวเขาได้รับวัคซีนต้านไวรัสโควิด - 19 ครบ 2 โดสแล้ว ซึ่งนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า "ผมคิดว่านักเตะทุกคนเข้าใจจุดประสงค์ของทีมแพทย์และคำแนะนำที่เราได้ให้กับพวกเขาไป ผมเข้าใจว่าสถานการณ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกันทั้งเรื่องของความกังวลในเรื่องประสิทธิภาพของวัคซีนหรือแม้แต่เรื่องความเชื่อทางศาสนา แต่ผมเชื่อในหลักการการลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส และผมเชื่อว่าทีมของเราจะมีความคิดไปในทิศทางเดียวกัน" 

tammy-abraham

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อในสหราชอาณาจักรยังเป็นตัวเลขที่สูงถึงวันละกว่า 30,000 คน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่วันละประมาณ 100 คน ส่วนในศึกพรีเมียร์ลีกนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลใหม่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาก็มีนักเตะและสต๊าฟโค้ชติดโควิดเช่นกัน แต่ยังมีจำนวนไม่มากและส่วนใหญ่หายกลับมาลงสนามได้ตามปกติ

ที่มา : ESPN

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว