"ฟาน นิสเตลรอย" รับหน้าที่ คุม "พีเอสวี" ฤดูกาลหน้า

"ฟาน นิสเตลรอย" รับหน้าที่ คุม "พีเอสวี" ฤดูกาลหน้า

สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของโลกรายงาน ข่าว กีฬา วัน นี้ ว่า พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น สโมสรยักษ์ใหญ่ในฟุตบอลลีกของเนเธอร์แลนด์ ได้ประกาศแต่งตั้งรุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีม "อัศวินสีส้ม" เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โดยฟาน นิสเตลรอย เป็นอดีตเด็กปั้นของพีเอสวี และสร้างชื่อโด่งดังในช่วงปี 1998 - 2001 ก่อนจะย้ายไปเป็นกองหน้าระดับโลกที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเจ้าตัวจะเข้ามาคุมทีมแทนที่ของ โรเจอร์ ชมิดต์ กุนซือชาวเยอรมัน

van-nistelroy-psv-eindhoven-01

สำหรับอดีตกองหน้าวัย 45 ปี ยังไม่เคยมีประสบการณ์การคุมทีมชุดใหญ่เลย ซึ่งเจ้าตัวก็สั่งสมประสบการณ์กับทีมเยาวชนของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นมาตั้งแต่เลิกค้าแข้งด้วยการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนก่อนได้โอกาสก้าวขึ้นมาคุมทัพชุดใหญ่ในที่สุด

van-nistelroy-psv-eindhoven-02

โดยข่าว กีฬาวันนี้รายงานว่า ฟาน นิสเตลรอย ได้เซ็นสัญญาคุมทีมถึงปี 2025 และได้กล่าวว่า 

ที่พีเอสวี พวกเรากำลังจะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ด้วยสิ่งที่แตกต่างออกไป ผมก็อยากจะมีส่วนร่วมในการเดินทางนั้น ผมจึงตัดสินใจขยับก้าวขึ้นมารับหน้าที่ที่สำคัญในฐานะโค้ชทีมชุดใหญ่ ผมหวังว่าจะได้รับแรงสนับสนุนจากทุกฝ่ายเต็มที่และผมจะพยายามพาทีมเราประสบความสำเร็จให้ได้

van-nistelroy-psv-eindhoven-03

สำหรับ ฟาน นิสเตลรอย สำนักข่าวกีฬา รายงานเพิ่มว่า เขาได้แขวนสตั๊ดไปในปี 2012 หลังค้าแข้งมาร่วม 20 ปี สร้างชื่อเสียงโด่งดังสุดขีดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก่อนย้ายไปยิงถล่มทลายอีกครั้งกับ เรอัล มาดริด ที่สเปน 

ที่มา : ESPN

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว