แฟนๆชาวญี่ปุ่นรวมตัว บอกลา SEGA Arcade หลังให้บริการมานานกว่า 28 ปี

แฟนๆชาวญี่ปุ่นรวมตัว บอกลา SEGA Arcade หลังให้บริการมานานกว่า 28 ปี

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมนี้ มีการประกาศว่า SEGA จะปิดร้านเกมอาร์เคดเก้าชั้นในตำนานย่าน Ikebukuro ในวันที่ 20 กันยายน

ในสัปดาห์นี้ แฟนๆจึงได้เดินทางมารวมตัวกันบนถนนที่พลุกพล่านในย่านอิเคะบุคุโระของโตเกียวเพื่อร่วมการอำลาครั้งสุดท้ายให้กับเกมเซ็นเตอร์อันเป็นที่รักที่จัดขึ้นโดย SEGA เป็นการฉลองการสิ้นสุดของยุคสมัย ที่ด้านนอกร้านมีป้ายเขียนว่า “ขอบคุณสำหรับ 28 ปี” เป็นภาษาญี่ปุ่น พนักงานสวมเสื้อที่มีข้อความแบบเดียวกัน ขณะที่เสียงเพลงเล่นผ่านลำโพงเป็นเพลง “Hotaru no Hikariหรือเพลงทั่วไปที่จะเปิดเมื่อร้านค้าในญี่ปุ่นจะปิดทำการ


มีการนับถอยหลังก่อนที่เกมอาร์เคดจะปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นผู้จัดการของ Sega Ikebukuro Gigo ได้กล่าวสุนทรพจน์ต่อแฟนๆที่มาเข้าร่วมในโอกาสสำคัญนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แฟนๆได้คาดเดากันไปต่างๆนานา เขาจึงได้ให้ความมั่นใจกับแฟนๆว่า COVID-19 ไม่ใช่เหตุผลที่อาร์เคดถูกปิดไป แต่เป็นเพราะสัญญาเช่าที่หมดลงที่ทำให้อาร์เคดเซ็นเตอร์ไม่สามารถดำเนินการต่อบนสถานที่เดิมนี้ได้ ผู้จัดการยังได้ประกาศว่า “ถ้าผมมีอำนาจมากพอ ผมก็อยากที่จะเปิดมันไปตลอดกาล เพื่อที่จะได้ทักทายและได้เห็นใบหน้าที่มีความสุขของลูกค้าของเรา ช่างน่าเสียดายเพราะในสุดมันก็จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลง”

ที่มา: HypeBeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว