นักวิเคราะห์เชื่อ! Switch รุ่นต่อไปจะวางจำหน่ายในปี 2024 อาจจะไม่มี Switch Pro อย่างที่คาดการณ์ไว้

นักวิเคราะห์เชื่อ! Switch รุ่นต่อไปจะวางจำหน่ายในปี 2024 อาจจะไม่มี Switch Pro อย่างที่คาดการณ์ไว้

Nintendo Switch ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในเชิงพาณิชย์และกระแสตอบรับอันดีหลังจากต้องกับความล้มเหลวอย่างใหญ่หลวงในรุ่น Wii U สำหรับ Nintendo Switch นั้นเปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 และแฟนๆต่างก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเครื่อง Switch รุ่นต่อไปนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่กัน

Piers Harding-Rolls นักวิเคราะห์จาก Ampere คาดการณ์ว่าปีปัจจุบัน Nintendo จะยังคงประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ต่อไปจากการเปิดตัวรุ่นหน้าจอ OLED ตัวล่าสุด รวมไปถึงการปล่อยเกม Exclusive อย่าง Pokemon Legends: Arceus และภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild จนส่งผลทำให้มียอดขายไปได้ถึงประมาณ 21 ล้านเครื่องแล้ว

นอกจากนี้ Piers Harding-Rolls ยังได้พูดถึงว่ากำหนดการครั้งต่อไปของ Nintendo นั้นคือการวางจำหน่ายในปี 2024 และด้วยเหตุนี้ Switch Pro จึงไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดหากดูในมุมมองทางธุรกิจ แน่นอนว่ามีหลายคนคาดเดากันเอาไว้อย่างมากมายถึงการมาของเครื่องรุ่น Pro แต่เราก็ไม่เคยได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Nintendo เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

Nintendo Switch มียอดขายรวมมากกว่า 90 ล้านเครื่องแล้ว และมีรายงานว่ามียอดขายอย่างน้อย 5 ล้านเครื่องมาจากในญี่ปุ่นเพียงประเทศเดียวภายในปีที่ผ่าน ก็คงต้องรอดูกันว่า Nintendo จะมีความเคลื่อนไหวครั้งต่อไปอย่างไรครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว