ญี่ปุ่นกำลังเปิดโรงเรียนมัธยม Esports แห่งแรกในประเทศ

ญี่ปุ่นกำลังเปิดโรงเรียนมัธยม Esports แห่งแรกในประเทศ

Kotaku รายงานว่าจะมีการเปิดโรงเรียน Esports สำหรับชั้นมัธยมปลายแห่งแรกในเขตชิบูย่าของโตเกียวเดือนเมษายนนี้ โดยสถาบันนี้จะถูกเรียกว่า Esports Koutou Gakuin ซึ่งแปลได้ว่า "โรงเรียนม.ปลายสำหรับอีสปอร์ต”

โรงเรียนดังกล่าวได้รับเงินทุนจากการขายเสื้อ Esports ของบริษัทโทรคมนาคมญี่ปุ่น NTT และสโมสรฟุตบอลญี่ปุ่น Tokyo Verdy โดยเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนจะประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญจากทั้ง NTT และ Tokyo Verdy รวมไปถึงผนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ

นักเรียนที่ลงทะเบียนจะได้รับการฝึกฝนผ่านเครื่อง PC ระดับสูงในรุ่น 40 Galleria XA7C-R37 ที่ด้านในเป็น Intel Core i7-11700 และการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3070 นักเรียนจะยังได้เรียนรู้หลักสูตรตามมาตรฐานในระดับมัธยมปลายของญี่ปุ่นควบคู่ไปกับการฝึกอีสปอร์ต ทั้งเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม เกมวางแผน และเกมแนวแบทเทิลออนไลน์

ทางเว็บไซต์ของโรงเรียนกล่าวว่าผู้ที่สำเร็จการศึกษาจะมีความรู้มากพอที่จะประกอบอาชีพได้ทั้งด้านอีสปอร์ตและสตรีมเมอร์ รวมไปถึงการเป็นผู้สร้างเกม VR, โปรแกรมเมอร์, นักเขียนเกม, นักออกแบบและอาชีพอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้อีกมากมาย

Esports Koutou Gakuin จะเปิดโรงเรียนและให้ข้อมูลเพิ่มเติมในเดือนมกราคม

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว