ผู้กำกับเผย Alan Wake 2 จะเล่นได้นานกว่า 20 ชั่วโมง

ผู้กำกับเผย Alan Wake 2 จะเล่นได้นานกว่า 20 ชั่วโมง

Sam Lake ผู้กำกับ Alan Wake 2 ได้เปิดเผยว่าเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีความยาวมากกว่า Control เกมก่อนหน้านี้ของสตูดิโอ ในการพูดคุยกับช่อง Kinda Funny Games นั้น Lake กล่าวว่า Alan Wake 2 จะมีความยาวเป็นสองเท่าของเกมอื่นๆ ใน Remedy Entertainment โดยกล่าวว่า

“หากเราย้อนกลับไปดูประวัติศาสตร์ทั้งหมด เกมที่เน้นเรื่องราวเป็นหลักมักจะมีความยาวค่อนข้างสั้น โดยอยู่ที่ประมาณ 10 ชั่วโมงหรือประมาณนั้น และเราจำเป็นต้องหาวิธีทำเกมที่ยาวขึ้น หากมองตามความคุ้มค่ากับราคาที่ผู้เล่นต้องจ่าย ดังนั้น Control จึงเป็นเกมที่ยาวที่สุดของเราจนถึงปัจจุบัน และ Alan Wake 2 จะมีความยาวมากกว่านั้นที่ 20 ชั่วโมงขึ้นไป”

จากนั้น Lake ได้พูดถึงแง่มุมอื่นๆ ของ Alan Wake 2 เช่น การเปลี่ยนแนวเกมจาก Alan Wake ภาคดั้งเดิมซึ่งเน้นไปที่แอ็กชันผจญภัยพร้อมองค์ประกอบสยองขวัญเพียงบางส่วน ไปเป็นการเน้นที่การเล่นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดอย่างชัดเจนมากขึ้น และตอนนี้ฐานผู้เล่นของเกมแนวนี้ก็มีมากขึ้นแล้ว

Alan Wake 2 เพิ่งได้รับการนำเสนอผ่านเว็บไซต์เกมออนไลน์ IGN ทำให้เราได้เห็นรายละเอียด Gameplay และเนื้อเรื่องมากมาย Alan Wake 2 ได้รับแรงบันดาลใจจากแหล่งที่มาต่างๆ อย่าง Se7en, Twin Peaks และงานเขียนของ Stephen King โดย Alan Wake 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคมนี้บน PS5, Xbox Series X/S และ PC บน Epic Games Store

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว